Phú Thọ: Đình chỉ Hiệu trưởng trường tiểu học để học sinh “ngồi nhầm lớp”


Thứ 3, 06/12/2016 | 00:09


(ĐSPL) - UBND huyện Đoan Hùng đã quyết định đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Minh Thư, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bằng Luân vì để xảy ra tình trạng....

(ĐSPL) - UBND huyện Đoan Hùng đã quyết định đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Minh Thư, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bằng Luân vì để xảy ra tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp”.

Theo tin tức trên báo VnExpress, ngày 2/11, ông Ngô Quang Tuyên, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Đoan Hùng cho biết, sau khi phát hiện 3 học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Bằng Luân "ngồi nhầm lớp". Các em không biết đọc, biết viết, Phòng đã kiểm tra trực tiếp. Kết quả cho thấy cả 3 em chỉ viết được tên mình, còn lại không thành chữ hoặc không có nghĩa...

Cô Cao Thị Minh Mẫn, giáo viên chủ nhiệm của 2 trong số 3 em cho biết, ngay buổi học đầu tiên làm quen với lớp, cô kiểm tra nhanh và phát hiện 2 học sinh không biết đọc, viết. Cô đã báo cáo với Ban giám hiệu và đề nghị đưa các em xuống lớp 4 nhưng nhà trường không đồng ý.

TTXVN cũng đưa tin, cô Mẫn cho biết thêm, ngoài giờ lên lớp, giờ giải lao cô tranh thủ dạy kèm cho các em, cố gắng trong vài tháng tới giúp các em sẽ biết đọc và biết viết. Dạy kèm từ tháng 9 đến nay, một cháu có vài biểu hiện tiến bộ, bắt đầu nhận được mặt chữ, rất chậm nhưng có biểu hiện là nhận được, nhớ được âm và bắt đầu biết đánh vần, còn một học sinh khác thì dạy trước quên sau, rất khó khăn, chưa biết xử lý như thế nào.

Bà Trương Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bằng Luân cho biết, những năm qua nhà trường luôn tạo điều kiện kèm cặp cho học sinh nhưng vì nhận thức của các em quá yếu, các cô giáo đã bỏ nhiều công sức nhưng cũng không thay đổi được nhiều.

Để xảy ra tình trạng 3 học sinh “ngồi nhầm lớp” là trách nhiệm của nhà trường, do cán bộ quản lý chưa có những biện pháp cụ thể, phù hợp trong việc chỉ đạo giáo viên giúp đỡ học sinh khó khăn trong học tập, còn phó mặc việc phụ đạo học sinh yếu cho giáo viên. Việc thực hiện các quy định về công tác bàn giao học sinh giữa các lớp chưa theo quy định, bà Hoa chia sẻ.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ cùng với cha mẹ học sinh cho các cháu đi kiểm tra nhận thức xem có khuyết tật về trí tuệ hay không, từ đó có biện pháp dạy học phù hợp; đồng thời, phân công giáo viên chủ nhiệm lập kế hoạch cụ thể để kèm cặp, giúp đỡ 3 học sinh trên, trong đó tập trung vào kỹ năng đọc, viết theo chuẩn kiến thức kỹ nhưng cần đạt theo quy định.

Được biết, trước bức xúc của dư luận liên quan đến việc để xảy ra tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp” tại tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) đã quyết định đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Minh Thư, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bằng Luân vì có vi phạm trong công tác quản lý; đồng thời xử lý vi phạm đối với cán bộ quản lý và giáo viên có liên quan.

Điều 2, Luật Giáo dục năm 2005 quy định: “Mục tiêu giáo dục

Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phu-tho-dinh-chi-hieu-truong-truong-tieu-hoc-de-hoc-sinh-ngoi-nham-lop-a172900.html