Phú Yên: Cảnh giác trước dự án “ma” Sơn Phước New City


Vân Anh

Thứ 3, 19/09/2023 | 12:03


Cùng sự kiện

Các cơ quan chức năng khẳng định thông tin về dự án Sơn Phước New City (Phú Yên) là không có thật.

Tạp chí Nhà đầu tư đưa tin, UBND huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa phát đi cảnh báo về dự án "ma" Sơn Phước New City trên địa bàn.

Thị trường - Phú Yên: Cảnh giác trước dự án “ma” Sơn Phước New City
Dự án bất động sản "ma" được rao trên các trang mạng xã hội. Ảnh: Báo Thanh niên

Theo đó, thời gian gần đây, qua nắm bắt tình hình, các cơ quan chức năng phát hiện trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về dự án khu dân cư cao cấp Sơn Phước New City (thuộc xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa).

Ngoài ra, những thông tin quảng cáo về dự án như "pháp lý rõ ràng" (sổ hồng riêng), giá chỉ 299 triệu/lô; chiết khấu ngay 2 chỉ vàng... còn được in thành các tờ rơi.

Theo quảng cáo, dự án này kết nối trục đường QL 19C và QL 25 đi các tỉnh Tây Nguyên và Sân bay Tuy Hòa; tiện ích trường học, bệnh viện, chợ, công viên, trung tâm hành chính huyện…

Theo UBND huyện Sơn Hòa, đơn vị “tự xưng” là chủ đầu tư của dự án là Công ty bất động sản Ngô Gia Group (có trụ sở tại ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Đánh chú ý còn có một số báo điện tử tại một số địa phương cũng đăng tải bài biết để quảng bá cho dự án.

Tuy nhiên, theo lời lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa, hiện, khu vực này là đất nông nghiệp và đất trồng cây hàng năm khác, hoàn toàn không phải đất ở, đồng thời khẳng định trên địa bàn huyện hoàn toàn không có dự án này.

"Hiện nay, các đối tượng đã tự ý cắm cọc, phân lô nền trên một số diện tích đất và rao bán đất nền nhà ở cho những người có nhu cầu", UBND huyện Sơn Hòa cho hay.

Do đó, UBND huyện Sơn Hòa cảnh báo người dân cảnh giác để không bị lừa đảo, mất tiền oan.

Xem thêm: Công ty của ông Phạm Nhật Vượng muốn mua 16 triệu cổ phiếu Vinhomes

Cổng thông tin điện tử Huyện Sơn Hòa đã đưa ra cảnh báo người dân nên cảnh giác với dự án "Sơn Phước New City 1" vì đã có hiện tượng tự ý cắm cọc, phân lô nền trên một số diện tích đất và rao bán đất nền nhà ở cho những người có nhu cầu. Thông tin cảnh báo tại trang web: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/kinh-te/canh-giac-voi-du-an-ma-son-phuoc-new-city-765564.

Về Công ty Cổ phần Bất động sản Ngô Gia Group, theo báo Ninh Bình, công ty được thành lập ngày 28/11/2020. Công ty tập trung đầu tư - phát triển - phân phối & tiếp thị bất động sản tại tỉnh Đồng Nai và các khu vực phía Nam.

Ngô Gia Group liên tục mở rộng quy mô, mở thêm các chi nhánh. Tính đến tháng 1/2023, Ngô Gia Group đã có 3 chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai và TP.HCM.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phu-yen-canh-giac-truoc-du-an-ma-son-phuoc-new-city-a591673.html