Phú Yên: Tạm giữ xe khách chở nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép


Thứ 3, 29/12/2020 | 01:08


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã đưa đi cách ly 16 hành khách trên chiếc xe mang biển số TP.HCM chạy tuyến Bắc - Nam có chở người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã đưa đi cách ly 16 hành khách trên chiếc xe mang biển số TP.HCM chạy tuyến Bắc - Nam có chở người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Chiếc xe khách chở người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Ảnh: Nhân dân

Tối 28/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tạm giữ xe khách biển số 51B - 084.56 cùng 16 người (trong đó có 8 người Trung Quốc) nghi nhập cảnh trái phép.

Trước đó, vào lúc 10h45 ngày 28/12, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 đoạn quan địa bàn thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa, Công an TP.Tuy Hòa phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên phát hiện xe khách 51B - 084.56 có dấu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 17 người, trong đó có 9 người Trung Quốc nhưng những người này không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã đưa xe và hành khách về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định. Lúc này, có một hành khách người Trung Quốc không chấp hành mà bỏ chạy, trốn lên núi thuộc thôn Phú Vang, xã Bình Kiến.

Theo ông Võ Cao Phi - Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, hiện 16 người (bao gồm cả 8 người Trung Quốc) đã được đưa về nơi cách ly tập trung.

Ngành y tế tỉnh đang tiến hành các bước kiểm tra y tế. Các lực lượng chức năng của tỉnh vẫn đang khẩn trương tìm kiếm đối tượng người Trung Quốc bỏ trốn không về nơi cách ly tập trung theo quy định.

Trong chiều 28/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức truy tìm và thông báo cho người dân các địa phương lân cận cảnh giác, nếu phát hiện người lạ mặt thì báo ngay cho công an địa phương để đưa người này về khu vực cách ly. Tăng cường chốt chặn, nâng cao cảnh giác, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phu-yen-tam-giu-xe-khach-cho-nhom-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-a350919.html