Phương Mỹ Chi lên tiếng xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền


Thứ 6, 25/11/2022 | 11:07


Cùng sự kiện

Vào ngày phát hành ca khúc, ê-kíp Phương Mỹ Chi phát hiện VCPMC đã cung cấp bản quyền "Hẹn em kiếp sau" nhưng của một tác giả khác. Giọng ca sinh năm 2003 thừa nhận sơ sót, không kiểm tra kỹ nên dẫn tới tình trạng nhầm lẫn này.

Tối 24/11, khán giả truy cập vào MV Hẹn em kiếp sau - sản phẩm âm nhạc mới ra mắt của ca sĩ Phương Mỹ Chi, thì nhận được thông báo video không có sẵn do khiếu nại bản quyền.

phuong my chi xin loi vu ban quyen ca khuc hen em kiep sau dspl
Phương Mỹ Chi trong MV "Hẹn em kiếp sau"

Sau đó không lâu, quản lý của ca sĩ Phương Mỹ Chi đã có bài đăng trên Facebook cá nhân, trong đó gửi lời xin lỗi tới Lã Thùy Trang - tác giả ca khúc Hẹn em kiếp sau, và khán giả yêu âm nhạc "vì đã để xảy ra sự cố không đáng có".

Quản lý Phương Mỹ Chi giải thích, trước khi sản xuất series này, anh đã liên hệ với Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để tiến hành mua bản quyền. VCPMC có tiến hành cung cấp bản quyền cho 4/5 ca khúc trong dự án. Bài còn lại mua qua một đơn vị khác. Vậy nên ê-kíp yên tâm tiến hành sản xuất. Tuy nhiên vào ngày phát hành ca khúc, ê-kíp mới phát hiện ra đã có sai sót trong việc xin phép bản quyền.

“VCPMC đã cung cấp quyền bài Hẹn em kiếp sau của Vũ Huy Hoàng và Ưng Đại Vệ thay vì của Lã. Lỗi ở khâu này đến từ tôi. Tôi đã không cẩn thận kiểm tra đường link và phần tác giả ca khúc. Ngay khi phát hiện sự cố, tôi lập tức liên hệ với VCPMC đề xuất họ cấp phép lại. Sau khi nhận được phản hồi ‘phòng cấp phép sẽ liên hệ lại’, tôi nghĩ mọi việc đã xong. Nhưng không ngờ chỉ vì sự chủ quan đó, mọi việc lại tiến triển theo chiều hướng tiêu cực như đã thấy”, quản lý cho biết

Hẹn em kiếp sau là ca khúc nằm trong series "Chi?", được trình làng hôm 23/11. Trước đó, ca khúc này từng được nhiều khán giả trẻ yêu thích và "gây bão" trên TikTok khi kể về mối tình buồn dở dang.

Với Hẹn em kiếp sau, Phương Mỹ Chi "bắt tay" cùng DTAP, tạo ra một bản phối mang phong cách Lo-fi. Họ vẽ nên không gian âm nhạc riêng để "gặm nhấm" nỗi buồn.

Chia sẻ thêm về loạt sản phẩm vừa ra mắt, Phương Mỹ Chi bộc bạch: “Chi mong muốn khi khán giả thưởng thức series lần này sẽ được vẽ ra một không gian âm nhạc theo dòng chảy của thời gian. Chi là một người trẻ, chính vì thế Chi không giới hạn mình với ca khúc ở bất kỳ thời điểm nào cả, dù là nhạc xưa hay nhạc trẻ, Chi chỉ muốn “khoác lên màu mới” để “thu hẹp” khoảng cách với khán giả ngày nay”.

Mộc Miên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phuong-my-chi-len-tieng-xin-loi-khi-mv-moi-bi-khieu-nai-vi-pham-ban-quyen-a558420.html