PV Báo Pháp Luật TP HCM bị đương sự "vụ kiện trăm tỉ" đe dọa giết cả nhà


Thứ 6, 03/05/2019 | 14:12


Cùng sự kiện

Chiều ngày 3/5, Báo Pháp Luật TPHCM đã có công văn khẩn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị có biện pháp bảo vệ gia đình một phóng viên của báo bị đe dọa.

Chiều ngày 3/5, Báo Pháp Luật TP HCM đã có công văn khẩn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị có biện pháp bảo vệ gia đình một phóng viên của báo bị đe dọa.

Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho Người Lao động biết đã đề nghị Công an TP Tuy Hòa bằng nhiều biện pháp bảo vệ gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc, phóng viên Báo Pháp Luật TP HCM, trước sự khủng bố tinh thần của một số người xấu.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương cũng đã đề nghị Công an tỉnh Phú Yên có những biện pháp cần thiết nhằm điều tra, xác minh những người khủng bố và bảo vệ gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc.

Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cũng cho hay lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Tuy Hòa làm rõ đối tượng, động cơ của những kẻ dọa dẫm, đồng thời có biện pháp bảo vệ công dân Lê Tấn Lộc.

Văn bản của Ban Biên tập Báo Pháp Luật TP HCM đề nghị các cơ quan hữu quan có biện pháp bảo vệ phóng viên Lê Tấn Lộc và gia đình.

Chiều cùng ngày, Ban Biên tập Báo Pháp Luật TP HCM cũng phát đi công văn khẩn gửi đến Công an tỉnh Phú Yên và Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị hỗ trợ điều tra vụ việc và bảo vệ nhà báo Lê Tấn Lộc cùng gia đình.

Khách sạn Volga - tài sản liên quan vụ tranh chấp vay tài sản mà Báo Pháp Luật TP HCM nêu. Ảnh: Người Lao Động.

Theo trình báo của nhà báo Lê Tấn Lộc với Công an TP Tuy Hòa, lúc 6 giờ 51 phút cùng ngày, một phụ nữ gọi đến từ số điện thoại lạ 0905032193, tự xưng là bạn đọc, có nhu cầu gửi đơn phản ánh và dò hỏi địa chỉ nhà.

Đến hơn 7h, cũng từ số điện thoại này, nhưng người phụ nữ tự xưng là người nhà của ông Mai Thanh Tùng ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa rồi chửi bới, mạt sát nhà báo Tấn Lộc. "Mặc dù tôi nói tôi không liên quan hay làm gì ảnh hưởng đến quyền lợi của ông Mai Thanh Tùng hay của người thân ông Tùng nhưng người phụ nữ này lớn tiếng nói rằng đang cho người từ Nha Trang ra Tuy Hòa "xử", "thanh toán" tôi. Người phụ nữ này nói biết rõ địa chỉ nhà tôi, nơi các con tôi học. Người phụ nữ này cũng nói bà đang kiện đòi gần 100 tỉ đồng nên sẵn sàng bỏ ra vài tỉ đồng để "thanh toán" cả gia đình tôi rồi đi tù" – nhà báo Lê Tấn Lộc trình báo.

Cũng theo đơn trình báo của phóng viên Báo Pháp Luật TP HCM, trong ngày, thêm một người đàn ông nhiều lần gọi đến từ số điện thoại 0961933021 tự giới thiệu là ở TP Nha Trang, đang đi tìm hai người con của nhà báo Tấn Lộc để "xử". Người này còn đọc rõ họ tên, năm sinh, trường của 2 con nhà báo Tấn Lộc đang học.

Trước đó, ngày 26/4, Báo Pháp Luật TP HCM có nhận được bài của một cộng tác viên liên quan đến một số vấn đề về thủ tục tố tụng của vụ kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản ở TP Nha Trang.

PV Tấn Lộc được tòa soạn Báo Pháp Luật TP HCM phân công liên lạc với chánh án TAND TP Nha Trang tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến thủ tục tố tụng vụ kiện để bổ sung vào bài báo trên.

Ngày 26/4, Báo Pháp Luật TP HCM đăng bài "Tòa xử "siêu nhanh" sau 15 ngày thụ lý".

Trong các cuộc gọi, người phụ nữ và người đàn ông trên nói rằng, chánh án TAND TP Nha Trang cho họ biết PV Tấn Lộc là người gọi điện lấy thông tin, viết bài liên quan đến vụ việc này.

Theo nhà báo Tấn Lộc, trong các cuộc điện thoại đến ông để khủng bố trong ngày 3/5, những người này đều tự xưng là người nhà của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện mà bài báo nêu.

"Hiện nay tôi và người thân của tôi đang hết sức lo lắng, hoang mang vì tính mạng bị đe dọa" – nhà báo Lê Tấn Lộc nói thêm.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pv-bao-phap-luat-tp-hcm-bi-duong-su-vu-kien-tram-ti-de-doa-giet-ca-nha-a273731.html