Quả bóng World Cup 2022 có gì đặc biệt?


Thứ 5, 31/03/2022 | 15:08


Cùng sự kiện

Thiết kế mới cho phép quả bóng duy trì tốc độ cao hơn đáng kể khi nó di chuyển trong không khí.

Hãng thể thao danh tiếng Adidas vừa giới thiệu trái bóng chính thức được sử dụng ở VCK World Cup 2022 có tên "Al Rihla".

qua bong world cup 2022 co gi dac biet 02
Quả bóng Al Rihla dùng tại World Cup 2022.

Trong tiếng Ả Rập, "Al Rihla" có nghĩa là “cuộc hành trình”. Theo FIFA, quả bóng hãng Adidas sản xuất với thiết kế được lấy cảm hứng từ văn hóa, kiến trúc, những con thuyền mang tính biểu tượng cùng lá cờ của nước chủ nhà Qatar.

Ông Franziska Loeffelmann, Giám đốc thiết kế của Adidas, cho biết: "Các trận đấu ngày càng nhanh hơn, độ chính xác và độ ổn định của quĩ đạo bay của quả bóng trở nên cực kỳ quan trọng. Thiết kế mới cho phép quả bóng duy trì tốc độ cao hơn đáng kể khi nó di chuyển trong không khí".

qua bong world cup 2022 co gi dac biet 01
Danh thủ Kaka dùng thử bóng Al Rihla.

Bên cạnh đó, trái bóng Al Rihla cũng đặc biệt thân thiện với môi trường. Không chỉ sử dụng vật liệu cơ bản mà thậm chí ngay cả keo dán và màu nước dùng để trang trí của trái bóng cũng dễ phân hủy khi hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, Adidas cho biết sẽ trích 1% doanh thu từ việc bán trái bóng Al Rihla để ủng hộ cho quỹ có tên "Mục tiêu chung". Như vậy, đây sẽ là trái bóng World Cup đầu tiên trong 92 năm qua được dùng để gây quỹ mang lại lợi ích cộng đồng.

qua bong world cup 2022 co gi dac biet 03
Những quả bóng được sử dụng qua các kỳ World Cup.

Dự kiến, quả bóng Al Rihla sẽ có xuất hiện trên các quầy hàng bán lẻ ở Dubai, Tokyo, Mexico City và New York… vào ngày 12/4.

Những khách hàng đầu tiên sẽ được nhận được ưu đãi khi mua hàng, trong khi những người tới sau phải chi 140 bảng nếu muốn sở hữu trái bóng Al Rihla.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/qua-bong-world-cup-2022-co-gi-dac-biet-a532783.html