Quá đau lòng vì bạn cừu bị chủ mổ thịt, chú chó trầm cảm rồi qua đời


Thứ 7, 18/02/2023 | 09:00


Cùng sự kiện

Cảnh tượng này khiến nhiều cư dân mạng không khỏi rơi nước mắt vì thương cảm, họ cầu nguyện ở một cõi khác, chú chó và cừu sẽ tiếp tục là bạn thân của nhau.

Mới đây, đoạn clip TikTok kể lại câu chuyện về tình bạn giữa một chú chó nhỏ và một chú cừu tại Trung Quốc đang nhận được sự chú ý của động đảo cộng đồng mạng.

Theo đó, chú chó nhỏ và cừu làm bạn từ nhỏ, thường xuyên đồng hành, cùng ăn cùng ngủ. Tuy nhiên, vào dipk Tết Nguyên đán vừa qua, chú cừu đã bị chủ giết thịt để làm món nướng cho tiệc tất niên mừng năm mới.

Không ngờ sau khi người bạn đi mất, chú chó liền rơi vào trạng thái trầm cảm, bỏ ăn bỏ uống, lúc nào cũng có biểu cảm buồn bã, đau khổ. Nó thường ra bãi cỏ nơi cùng cừu chơi đùa ngày xưa, im lặng nằm khóc, dáng vẻ cực kỳ cô đơn.

Vài ngày trước, người chủ thấy chú nhỏ nằm trên đống rơm liền gọi nó dậy thế nhưng chú chó lại không hề có phản ứng gì. Khi đến gần kiểm tra tình hình, anh mới nhận ra con vật đã qua đời, đi theo người bạn cừu của nó.

chu cho tram cam roi qua doi

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã khiến đông đảo cư dân mạng cảm động, xót thương đến rơi nước mắt. Họ cầu nguyện ở một cõi khác, chú chó và cừu sẽ tiếp tục là bạn thân của nhau.

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp cải thiện tâm trạng của chó:

- Cho chó ăn những món đặc biệt để lôi kéo chúng ăn.

- Thử một số đồ chơi, trò chơi tương tác mới để kích thích trí não.

- Dành thêm thời gian để chơi với chó.

- Di chuyển chỗ ngồi bên cửa sổ đến một vị trí mới để nó có một cái nhìn mới.

- Thêm một catio vào nhà nếu có thể.

- Nếu chó vừa mới mất đi người bạn chó thân thiết nhất, bạn có thể cân nhắc cho chó làm quen với bạn mới.

- Bạn nên đưa chó đi khám chuyên gia hành vi động vật nếu chó bị trầm cảm không dứt.

- Hãy tuân thủ thói quen thường xuyên càng nhiều càng tốt để giúp chó ổn định hơn.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/qua-dau-long-vi-ban-cuu-bi-chu-mo-thit-chu-cho-tram-cam-roi-qua-doi-a566225.html