Quá khứ bất hảo của người đàn bà đổ buôn ma túy khét tiếng ở TP.HCM


Thứ 7, 11/01/2020 | 12:15


Cùng sự kiện

Vào năm 1996, trong một lần đi mua ma túy về sử dụng, Thùy lọt vào mắt một đàn anh trong giới và cả 2 dọn về sống chung như vợ chồng.

Vào năm 1996, trong một lần đi mua ma túy về sử dụng, Thùy lọt vào mắt một đàn anh trong giới và cả 2 dọn về sống chung như vợ chồng. Với mong muốn kiếm tiền thật nhanh, cả 2 đã bàn nhau mua ma túy ở Quảng Ninh rồi mang vào TP.HCM bán kiếm lời.

Theo báo Công an Nhân dân, Trần Thị Thùy (SN 1977, trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Từ nhỏ, Thùy đã mang bản tính ngỗ nghịch. Cuối năm học cấp 2, Thùy bỏ học gia nhập nhóm thanh niên hư hỏng ngoài phố huyện suốt ngày cờ bạc và hút chích ma túy.

Thời gian đầu, nhóm này chỉ trộm cắp những món đồ đạc có giá trị trong nhà mang đi bán lấy tiền thỏa mãn thói nghiện hút, nhưng sau đó bắt đầu móc túi những người dân ngoài chợ huyện.

Năm 1996, trong một lần đi mua ma túy về sử dụng, Thùy lọt vào mắt một đàn anh trong giới và cả hai dọn về sống với nhau như vợ chồng. Với mong muốn kiếm tiền thật nhanh, cả 2 đã bàn nhau mua ma túy ở Quảng Ninh rồi mang vào TP.HCM bán kiếm lời.

Mánh khóe tinh vi của bà trùm ma túy 43 tuổi vừa bị cơ quan công an bắt giữ - Ảnh 1

Bà trùm ma túy Trần Thị Thùy vừa bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Dân Trí

Giữa năm 1998, Thùy bị cơ quan công an bắt quả tang khhi đang giao ma túy cho đám con nghiện. Sau đó, Thùy lĩnh án 10 năm tù giam.

Năm 2004, Thùy được tha tù sớm. Tuy nhiên, chỉ ở nhà với bố mẹ được một thời gian ngắn, Thùy lại tìm về con đường cũ, thiết lập mạng lưới bán lẻ ma túy.

Sau khi tìm được đầu ra, Thùy tiếp tục liên hệ với một tay trùm ở Hải Phòng mua ma túy về giao cho đầu dưới bán lại cho đám con nghiện ở khu vực các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp.

Đến giữa năm 2006, Thùy lại bị bắt quả tang khi đang giao ma túy cho các đối tượng bán lẻ. Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận đã mở phiên tòa xét xử và Thùy phải nhận mức án 18 năm tù giam.

Vào tháng 3/2018, Thùy được tha tù trước thời hạn. Chỉ sau vài tháng ra tù, Thùy đã kết nạp được hàng chục đầu mối bán lẻ và đến đầu năm 2019 thì bay ra tỉnh Quảng Ninh, mò đến khu vực biên giới để tìm mối mua ma túy.

Sau khi đã có được mối hàng, Thùy chỉ cần gọi điện đặt số lượng và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng là tự khắc đầu ngoài kia sẽ gửi ma túy theo đường xe khách liên tỉnh rồi vận chuyển đến tận nơi.

Cho đến lúc bị bắt, Thùy đã thực hiện trót lọt hàng chục chuyến vận chuyển ma túy vào TP.HCM tiêu thụ, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, tối ngày 23/12/2019, các trinh sát phát hiện Thùy lái xe ô tô chở 2 đối tượng rời khỏi nhà ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi ra quốc lộ 22 để về huyện Hóc Môn nên bám theo. Tuy nhiên, khi đi được nửa đường, Thùy lái xe quay ngược trở lại. Khi Thùy cùng đồng bọn vừa bước xuống xe thì bị trinh sát ập đến khống chế.

Tang vật ma túy bị thu giữ. Ảnh: Công an TP.HCM

Tại thời điểm bị bắt giữ, Thùy đang cầm trên tay 1 bịch ma túy có tổng trọng lượng 1kg. Khám xét nhà Thùy, Công an thu giữ thêm 2kg ma túy đá và 1 bánh heroin.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thùy khai vận chuyển giúp một người giấu mặt với giá 1 kg ma túy đá là 10 triệu đồng và 1 bánh heroin là 5 triệu đồng. Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi thì Thùy đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, hàng tuần, Thùy đặt mua ma túy một lần với số lượng từ 5-10kg ma túy đá và 2-3 bánh heroin của một đối tượng ở biên giới tỉnh Quảng Ninh với giá 280 triệu đồng/kg ma túy đá và 250 triệu đồng/bánh heroin.  Sau đó, Thùy cho đàn em chuyển hàng vào Sài Gòn để bán sỉ lại cho các đại lý khác với giá 340 triệu/kg ma túy đá và 310 triệu đồng/bánh heroin.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/qua-khu-bat-hao-cua-nguoi-dan-ba-do-buon-ma-tuy-khet-tieng-o-tphcm-a307948.html