Quá khứ ít biết về người đàn ông bí ẩn lo đám tang cho bà trùm giang hồ Dung "Hà"


Chủ nhật, 02/09/2018 | 01:58


Cùng sự kiện

Khi Dung “Hà” bị ông trùm Năm Cam sai đệ tử bắn chết, chính Phạm Công Giang (chồng của Oanh "Hà") là người đứng ra lo liệu hết mọi việc cho đám tang của bà trùm.

Khi Dung “Hà” bị ông trùm Năm Cam sai đệ tử bắn chết, chính Phạm Công Giang (chồng của Oanh "Hà") là người đứng ra lo liệu hết mọi việc cho đám tang "có một không hai" của bà trùm.

TAND Hà Nội vừa xét xử sơ thẩm, tuyên Phạm Công Giang (trú quận Lê Chân, Hải Phòng) mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Quá khứ khét tiếng

Phạm Công Giang chính là chồng cũ của Vũ Hoàng Oanh tức Oanh “Hà”, chị gái của Dung “Hà” - hai bà trùm khét tiếng trong giới giang hồ đất Cảng.

Phạm Công Giang sinh năm 1959 tại Hải Dương nhưng đăng ký thường trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng. Anh rể của Dung “Hà” là con thứ 4 trong một gia đình có 6 anh chị em và được bố mẹ cho ăn học tới nơi tới chốn.

Bà trùm khét tiếng một thời Dung "Hà".

Sau khi bén duyên vợ chồng với Oanh "Hà", Giang bước chân vào thế giới giang hồ. Ngày 27/1/1996, Giang bị TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm, tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc.

Ra tù, Giang vẫn sát cánh cùng chị em Oanh "Hà" và Dung "Hà". Thậm chí Giang trở thành "quân sư" cho "bà trùm" khét tiếng Dung "Hà".

Khi Dung “Hà” bị ông trùm Năm Cam sai đệ tử bắn chết. Chính Giang là người đứng ra lo liệu hết mọi việc cho đám tang "có một không hai" của bà trùm.

Sau khi Dung "Hà" chết, ông trùm Năm Cam từng ngỏ lời mời Giang về quản lý sới bạc có tiếng ở Sài Gòn, nhưng anh ta từ chối.

Lệnh truy nã quốc tế Vũ Hoàng Oanh (tức Oanh "Hà")

Năm 2002, hôn nhân giữa Giang và Oanh "Hà" đổ vỡ, đường ai nấy đi. Vào trung tuần tháng 7/2018, Oanh "Hà" bị C47 ra lệnh truy nã quốc tế vì liên quan đến đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

Thông tin truy nã về Vũ Hoàng Oanh đã được đăng tải công khai trên website của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol).

Kết cục đắng chát

Trở lại vụ án mà Giang bị đưa ra xét xử ngày 29/8 vừa qua, cáo trạng thể hiện, sáng 4/1, Cục C47 bắt quả tang Phạm Công Giang mang vali chứa 10 kg chất nghi ma túy tại cổng ga Hà Nội. Theo kết quả giám định, lượng tinh thể nêu trên đều là ma túy dạng đá và dạng viên nén.

Quá trình điều tra, Phạm Công Giang khai cuối tháng 12/2017, ông ta đáp máy bay ở Hải Phòng. Đến TP.HCM, Giang thuê khách sạn tại quận Tân Bình.

Ngày 2/1, người này đi tàu hỏa từ Sài Gòn. Khi xuống tàu tại ga Hà Nội, một phụ nữ lạ đã nhờ Giang xách hộ chiếc vali chứa hàng cấm. Khi cảnh sát kiểm tra, người phụ nữ biến mất.

Tuy nhiên, cáo trạng thể hiện, cảnh sát đã trích xuất camera tại 2 ga tàu, xác định trong suốt hành trình Giang đều di chuyển một mình. Do đó, Giang khai có người nhờ xách hộ vali thể hiện sự gian dối nhằm trốn tội.

Phạm Công Giang tại phiên tòa - Ảnh: An ninh Thủ đô

Tại phiên sơ thẩm, Phạm Công Giang tiếp tục phủ nhận hành vi vận chuyển hàng cấm. Bị cáo trung niên khai lúc lên tàu tại ga Sài Gòn, ông ta chỉ mang theo một chiếc vali. Đến Hà Nội, giang rời tàu và mang thêm vali của người phụ nữ nhờ xách.

Nói về số tiền 70 triệu đồng công an thu được trong túi cá nhân, bị cáo khẳng định đó là tài sản riêng, không liên quan đến vụ án ma túy.

Tuy nhiên, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX TAND TP. Hà Nội cho rằng căn cứ toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, có đủ cơ sở để khẳng định bị cáo Phạm Công Giang đã phạm tội như truy tố.

Ngoài ra, HĐXX cũng cho rằng, bị cáo Giang vận chuyển ma túy với số lượng đặc biệt lớn, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Theo đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Công Giang lĩnh án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/qua-khu-it-biet-ve-nguoi-dan-ong-bi-an-lo-dam-tang-cho-ba-trum-giang-ho-dung-ha-a242340.html