Quán cà phê Nhật Bản phục vụ cà phê 22 năm với giá hơn 20 triệu đồng mỗi tách


Thứ 7, 21/09/2019 | 23:58


Cùng sự kiện

Một quán cà phê nhỏ ở Osaka Nhật Bản là nơi duy nhất trên thế giới phục vụ những tách cà phê 22 tuổi với giá 914 USD/cốc.

Một quán cà phê nhỏ ở Osaka Nhật Bản là nơi duy nhất trên thế giới phục vụ những tách cà phê 22 tuổi với giá 914 USD/cốc.

Câu chuyện về những tách cà phê đắt nhất thế giới này được bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước, ra đời hoàn toàn do một sự nhầm lẫn. Anh Kanji Tanaka, chủ quán kiêm nhân viên duy nhất của quán cà phê The Münch, đã pha sẵn cà phê để trong tủ lạnh để có thể phục vụ nhanh khi có khách yêu cầu.

Tách cà phê 22 năm có giá hơn 20 triệu đồng của quán Münch.

Thế rồi có một lần, Tanaka quên một mẻ cà phê trong tủ lạnh hơn nửa năm liền. Khi phát hiện ra, anh đành phải đổ bỏ, nhưng trước đó anh tò mò quyết định nhấp thử một ngụm xem có vị thế nào. Ngoài ý muốn, cà phê vẫn còn rất ngon và thậm chí còn có hương vị rất đặc biệt.

Vào lúc Tanaka phát hiện cà phê để hàng tháng trời vẫn có thể uống được, tại Nhật Bản đang rất thịnh hành dùng thùng gỗ nhỏ để đựng rượu. Chúng được quảng cáo là sẽ giúp chúng có hương vị ngon hơn và Tanaka đã nảy ra sáng kiến dùng chúng để đựng cà phê.

Anh đã đặt mẻ cà phê bị quên hơn nửa năm trong tủ lạnh của mình trong loại thùng gỗ này thêm 10 năm nữa. Nếm cà phê sau một thập kỷ, anh thấy nó đã trở nên ngọt ngào, gần giống như xi-rô vậy.

Ông Kanji Tanaka, chủ quán cà phê The Münch ở Osaka, người đã sáng tạo ra loại cà phê 22 năm có 1-0-2.

Vì vậy, Tanaka bắt đầu sử dụng hạt cà phê thô có tuổi đời từ 20 năm, tự rang, xay và cuối cùng là pha cà phê theo cách pha nhỏ giọt cổ điển rất chậm vào thẳng thùng gỗ ở dưới. Trung bình phải mất 30 phút sau khi chế nước nóng, giọt cà phê đầu tiên mới rơi ra từ túi lọc.

Theo Tanaka, bằng cách này, cà phê được ủ lâu hơn, mang lại mùi thơm và vị ngọt, đồng thời loại bỏ được vị đắng của nó. Cà phê sau đó đã được Tanaka lưu trữ trong những thùng gỗ nhỏ và để trong nhiều thập kỷ.

Khi có khách yêu cầu, người ta sẽ rót cà phê từ thùng gỗ qua vòi vào loại cốc có tên là Miessen có một không hai.

Tách Miessen dùng để đựng loại cà phê 22 năm.

Theo những người đã từng thưởng thức cốc cà phê này cho biết, nó rất thơm, ngọt và có vị như sô cô la vậy. Một số khác lại ví nó giống như rượu vang tráng miệng có vị sô cô la. Dù cảm nhận thế này thì tất cả đều nhất trí rằng loại cà phê này thực sự rất ngon.

Thật không may, với mức giá lên đến 100.000 yên/tách (914 USD), loại cà phê có tuổi đời hàng thập kỷ này trở nên xa vời với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bận thừa tiền hoặc có sở thích bới những thứ đồ uống kỳ lạ thì hãy đến quán The Münch để thưởng thức hương vị loại cà phê hấp dẫn này.

Có lẽ nhiều người cho rằng bán loại cà phê đắt thế thì ông Kanji Tanaka làm sao mà kiếm sống? Bởi không phải ngày nào cũng có người có thể bỏ ra số tiền 914 USD để thưởng thức thứ đồ uống đặc biệt của ông ta.

Thực tế, quán Münch phục vụ nhiều loại đồ uống và cà phê khác nhau có giá cả phải chăng (trong khoảng 10-20 USD). Theo đánh giá của của hai website du lịch nổi tiếng là Yelp và Trip Advisor, chúng cũng có hương vị khá ngon.

Minh Khôi (Theo OC)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quan-ca-phe-nhat-ban-phuc-vu-ca-phe-22-nam-voi-gia-hon-20-trieu-dong-moi-tach-a293904.html