Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 được thưởng nóng 100 triệu đồng


Thứ 2, 15/11/2021 | 07:51


Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh Trường THPT Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia.

Chiều 14/11/2021, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi gặp gỡ và khen thưởng cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021 Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh trường THPT Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - Ông Nguyễn Xuân Ký đã chúc mừng Hoàng Khánh cùng gia đình, chúc mừng thầy cô và học trò Trường THPT Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, chúc mừng ngành GD&ĐT Quảng Ninh.

quan quan duong len dinh olympia 2021 duoc thuong nong 100 trieu dong dspl 1
Bí thư Tỉnh ủy tặng bằng khen và thưởng nóng 100 triệu đồng cho quán quân Olympia 2021. Ảnh: VietNamnet

"Em Khánh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia 21 là niềm tự hào của tỉnh Quảng Ninh, tỉnh duy nhất toàn quốc đến thời điểm này có 3 nhà vô địch Olympia sau 21 năm tổ chức. Điều này cũng khẳng định sự quan tâm, chủ trương đúng đắn của tỉnh trong công tác tổ chức, chăm lo cho sự nghiệp GD&ĐT. Quảng Ninh coi phát triển GD&ĐT, phát triển nguồn nhân lực, nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng tài năng trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh cả trước mắt và lâu dài", VietNamnet dẫn lời Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh nói.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh ông Nguyễn Xuân Ký đã tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 100 triệu đồng cho Nguyễn Hoàng Khánh, nhà vô địch Olympia lần thứ 21.

Liên quan đến sự việc, Dân Trí dẫn thông tin cho hay, năm học 2020-2021, tỉnh Quảng Ninh có điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT tăng 14 bậc so với năm 2020, xếp thứ 36/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Quảng Ninh là một trong số ít tỉnh tổ chức khai giảng trực tiếp tại trường, tổ chức học trực tiếp; địa phương duy nhất có 100% thí sinh tham gia thi đầu vào THPT… Điều này phản ánh đúng sự cố gắng, nỗ lực, quan tâm đến sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn, ngành GD&ĐT, các cơ sở đào tạo tiếp tục khai thác có hiệu quả từ sự quan tâm, hỗ trợ để đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng cơ sở vật chất, ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học.

Cần lấy người học là trung tâm, bồi dưỡng thế hệ học trò mới với đầy đủ các yếu tố về đạo đức, phẩm chất, năng lực, phát triển toàn diện về nhân cách. Tạo ra môi trường sư phạm thực sự giúp cho người học tìm được động lực đúng đắn.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quan-quan-duong-len-dinh-olympia-2021-duoc-thuong-nong-100-trieu-dong-a519240.html