Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao?


Như Quỳnh

Thứ 4, 29/11/2023 | 16:33


Cùng sự kiện

Đặng Thái Hoàng là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12. Chiến thắng của Thái Hoàng năm đó đã làm nổ ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là nghi vấn “lộ đề”.

Đặng Thái Hoàng (SN 1994) là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2012 và là người đầu tiên đưa vòng nguyệt quế về tỉnh Quảng Ninh. Được biết, Đặng Thái Hoàng có 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Anh từng đạt vô số giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và cấp tỉnh. Chiến thắng của Thái Hoàng năm đó đã làm nổ ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là nghi vấn “lộ đề”.

Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao?
Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao? (Hình 2).
Đặng Thái Hoàng (SN 1994) là Quán quân Olympia năm 2012 và là người đầu tiên đưa vòng nguyệt quế về tỉnh Quảng Ninh.

Tình huống xảy ra khi Đặng Thái Hoàng là người đưa ra đáp án đúng cho từ khóa ở phần thi Vượt chướng ngại vật: "Tiếng Việt". Điều đáng nói, Hoàng đưa ra câu trả lời chính xác khi chưa có một gợi ý nào được mở ra. 

Trước đó, đã có 2 câu hỏi từ hàng ngang được lựa chọn nhưng cả 4 thí sinh đều trả lời sai. Nhiều khán giả xem chương trình đã đặt ra câu hỏi: “Phần thi Vượt chướng ngại vật có đến 8 ô hàng ngang, chưa ô nào được mở, tại sao thí sinh dám tự tin khẳng định đó là “tiếng Việt”?

Những người nghi ngờ có chuyện “lộ đề” còn chỉ ra sự bất thường trong phản ứng của MC Tùng Chi khi Thái Hoàng trả lời đúng. Thay vì hỏi thí sinh: “Vì sao nghĩ đến đáp án này, cơ sở gợi ý nằm ở đâu?” như vẫn thường làm, nữ MC chủ động đọc tất cả đáp án hàng ngang, đồng thời dẫn giải lý do của sự liên quan với từ khóa Vượt chướng ngại vật. 

Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao? (Hình 3).
Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao? (Hình 4).
Trong suốt 12 năm trung học, Thái Hoàng luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Trước nghi vấn này, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 đã nhanh chóng lên tiếng. Thái Hoàng cảm thấy buồn khi nhiều người nghi ngờ cậu giành ngôi vô địch nhờ biết trước đề.

Nam sinh Quảng Ninh khẳng định, ai nói chương trình bị “lộ đề” là không theo dõi kỹ, bởi phần thi Vượt chướng ngại vật đòi hỏi sự lập luận, xâu chuỗi sự kiện. Nam sinh này nhấn mạnh việc mình có khả năng tìm từ khóa rất nhanh, chưa bao giờ đoán ra từ khóa sau quá hai từ hàng ngang được lật mở. 

Được biết, trong suốt 12 năm trung học, Thái Hoàng luôn là học sinh giỏi toàn diện. Quán quân Olympia mùa 12 luôn được tín nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng như Bí thư, Lớp trưởng, Ủy viên BCH Đoàn trường... Thái Hoàng rất ít đi học thêm mà thường tự học ở nhà nhưng đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và cấp tỉnh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, anh đạt tổng điểm 52/60, trong đó có 2 điểm 10 môn Hóa học và Tiếng Anh và điểm 9 môn Toán. Năm đó, anh thi tuyển vào Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao? (Hình 5).
Nam sinh Quảng Ninh cũng lên đường du học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư dân dụng.

Không chỉ ngoan hiền và học giỏi đều tất cả các môn, trong mắt mọi người, Đặng Thái Hoàng còn là cán bộ lớp năng nổ, chín chắn.

Sau khi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Đặng Thái Hoàng giành được vòng nguyệt quế và suất học bổng toàn phần tại Úc. Giống nhiều Quán quân khác, nam sinh Quảng Ninh cũng lên đường du học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư dân dụng.

Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao? (Hình 6).
Sau khi tốt nghiệp đại học, Thái Hoàng làm cho 1 công ty xây dựng tại thành phố Melbourne.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thái Hoàng làm cho 1 công ty xây dựng tại thành phố Melbourne. Được biết, Quán quân Olympia năm 2012 đã lập gia đình vào năm 2018, vợ của anh là bạn học cùng Trường ĐH Swinburne, quê ở TP.HCM. Hiện tại, tổ ấm của vợ chồng anh đã có thêm thành viên nhí là một bé trai kháu khỉnh có tên thân mật là Sunny. 

Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao? (Hình 7).
Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao? (Hình 8).
Từ nam sinh với vẻ ngoài hiền lành, thư sinh, Thái Hoàng của hiện tại nhìn chững chạc và rất phong độ.

Trên trang cá nhân, nhà vô địch Olympia năm thứ 12 đăng tải nhiều bức ảnh của vợ con, hé lộ cuộc sống hôn nhân viên mãn. Anh quan tâm và thỉnh thoảng bày tỏ quan điểm về các vấn đề văn hóa, xã hội trên thế giới cũng như ở quê nhà. 

Xem thêm: Quán quân Đường lên đỉnh Olympia duy nhất trở về nước: Sở hữu 2 bằng cử nhân xuất sắc, trở thành ông chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng

Ngoại hình hiện tại của Thái Hoàng cũng là một điều khiến nhiều người bất ngờ. Từ nam sinh với vẻ ngoài hiền lành, thư sinh, Thái Hoàng của hiện tại nhìn chững chạc và rất phong độ.

Chuyện học đường - Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao? (Hình 9).
Hiện tại, tổ ấm của vợ chồng anh đã có thêm thành viên nhí là một bé trai kháu khỉnh có tên thân mật là Sunny. 

Khi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra, cựu Quán quân không quên theo dõi để ủng hộ cho các thí sinh nói chung và người em đồng hương Hoàng Khánh nói riêng. Thái Hoàng cho hay, anh vẫn có thể trả lời rất sắc bén các câu hỏi của trận chung kết. 

Ảnh: Facebook nhân vật, Thể thao văn hóa, Gia đình và xã hội, Kênh14

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quan-quan-olympia-tung-gay-tranh-cai-vi-nghi-biet-truoc-de-thi-gio-ra-sao-a601557.html