Quảng Bình: Nữ cán bộ bản đi họp về thì phát hiện nhà mình cháy rụi


Thứ 4, 31/05/2023 | 21:00


Cùng sự kiện

Chồng đi rừng, các con đều đến nhà bà ngoại chơi, nữ cán bộ đến nhà sinh hoạt cộng đồng để họp thì nhà chập điện bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo VOV, chiều nay 31/5, chính quyền xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và tìm phương án hỗ trợ gia đình chị N.T.H, 40 tuổi, ở bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa bị hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà.

Tin trong nước - Quảng Bình: Nữ cán bộ bản đi họp về thì phát hiện nhà mình cháy rụi
Nhà chị H. bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Người Lao Động

Được biết, chị N.T.H là Trưởng ban công tác Mặt trận bản Cà Xen, xã Thanh Hoá. Vào khoảng 20h ngày 30/5, một ngọn lửa lớn bốc lên từ nhà của chị H. Phát hiện sự việc, hàng xóm đã tri hô và đến ứng cứu nhưng ngọn lửa qua lớn đã thiêu rụi ngôi nhà gỗ 3 gian cùng toàn bộ tài sản, vật dụng trong nhà.

Thời điểm xảy ra cháy, chồng chị H. đang đi rừng, các con đều đến nhà bà ngoại chơi và chị Hà đang đến nhà sinh hoạt cộng đồng để họp về việc triển khai sản xuất vụ lúa hè – thu. Vì vậy, khi hàng xóm phát hiện có cháy thì ngọn lửa đã bao trùm căn nhà.

Vợ chồng chị H. có 6 người con đều đang độ tuổi đi học từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở và gia đình thuộc hộ cận nghèo. Nguyên nhân cháy bước đầu được xác định do chập điện.

Tin trong nước - Quảng Bình: Nữ cán bộ bản đi họp về thì phát hiện nhà mình cháy rụi (Hình 2).
Nguyên nhân cháy bước đầu được xác định do chập điện. Ảnh: VOV

Hiện chính quyền xã Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và tìm phương án hỗ trợ gia đình chị H. trong thời gian tới, thông tin Người Lao Động.

Thùy Dung (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-nu-can-bo-ban-di-hop-ve-thi-phat-hien-nha-minh-chay-rui-a577273.html