Quảng Bình: Rủ nhau tắm hồ, 3 cháu bé tử vong vì đuối nước thương tâm


Thứ 4, 07/08/2019 | 09:12


Cùng sự kiện

Rủ nhau xuống một hồ nước gần nhà để tắm, 3 cháu bé không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Rủ nhau xuống một hồ nước gần nhà để tắm, 3 cháu bé không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Gia đình tổ chức lễ tang cho các nạn nhân xấu số. Ảnh: Công an nhân dân

Sáng 7/8, thông tin trên VTC News, ông Nguyễn Đức Hiền, Chủ tịch UBND xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của 3 cháu nhỏ.

Trước đó, khoảng 16h ngày 6/8, 4 cháu nhỏ cùng trú tại thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông, rủ nhau ra một hồ nước cách nhà khoảng 800m để tắm. Sau đó, 1 cháu về trước, còn 3 cháu, gồm: Nguyễn Ngọc K. (SN 2013), Nguyễn Ngọc N. (SN 2014) và Đặng Ngọc D. (SN 2012) tiếp tục ở lại tắm.

Một lúc sau, cả 3 rơi vào vũng nước sâu của con hồ này bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Công an nhân dân đưa tin, đến khoảng gần 19h cùng ngày, không thấy con về, bố mẹ cháu hoảng hốt đi tìm thì đau đớn khi phát hiện thi thể các cháu nằm dưới hồ nước. Được biết trong 3 nạn nhân tử vong cháu K. và N. là hai anh em ruột trong một gia đình.

Chiều cùng ngày thi thể của các cháu đã được gia đình đưa về an táng.

Sáng 7/8, lãnh đạo UBND xã Quảng Đông cùng các tổ chức, đoàn thể đã đến chia buồn với gia đình. Trước mắt, UBND xã Quảng Đông hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân hai triệu đồng.

Trước đó, cũng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xảy ra một vụ đuối nuớc khiến bé trai 4 tuổi tử vong thương tâm. Cụ thể, vào sáng 5/8, cháu Đinh Minh Đ. (4 tuổi), trú tại thôn Tân Ấp, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cùng anh trai ra khe suối tìm bà, không may trượt chân, ngã xuống vũng nước sâu.

Người anh đi cùng sợ hãi vội chạy về nhà kêu bà con đến cứu. Người dân gần đó khi nghe kêu cứu chạy ra nhưng mãi đến 15h cùng ngày, mọi người mới tìm được thi thể của cháu Đ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-ru-nhau-tam-ho-3-chau-be-tu-vong-vi-duoi-nuoc-thuong-tam-a287686.html