Quảng Bình: Truy bắt xe chở gỗ lậu, 3 kiểm lâm bị vây đánh, 1 người trúng đạn


Thứ 5, 15/11/2018 | 14:23


Cùng sự kiện

Khi bị truy bắt, nhóm lâm tặc đã hô hoán người nhà đến đánh các cán bộ kiểm lâm khiến 3 người bị thương nặng, một người khác bị trúng đạn.

Khi bị truy bắt, nhóm lâm tặc đã hô hoán người nhà đến đánh các cán bộ kiểm lâm khiến 3 người bị thương nặng, một người khác bị trúng đạn.

Chiếc xe chở gỗ của đối tượng Cường. Ảnh Vietnamnet.vn

Chiều 15/11, Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa có báo cáo vụ việc chống người thi hành công vụ cho Công an huyện Tuyên Hóa để điều tra vụ việc liên quan đến một số đối tượng chống đối lực lượng kiểm lâm khiến nhiều người bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, khoảng 9h30 sáng cùng ngày, Tổ kiểm lâm 3 người gồm, anh Trương Khánh Bằng ( Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa), anh Nguyễn Trung Nghĩa  (cán bộ Đội Kiểm lâm Cơ động số 2) và anh Phạm Phú Phong (cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch) khi đang trực tại chốt kiểm lâm Cao Quảng thuộc địa bàn xã Cao Quảng, Tuyên Hóa, Quảng Bình thì phát hiện 1 chiếc xe tải do Nguyễn Văn Cường (29 tuổi, trú xã Cao Quảng) điều khiển có chở một số lượng khung gỗ táu (thuộc nhóm II), nên tổ công tác kiểm lâm đề nghị dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, Cường vẫn rồ ga bỏ chạy rồi nấp vào nhà dân, đưa một ít gỗ xuống xe nhằm hủy tang vật. Lúc lực lượng kiểm lâm đến, Cường tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ trốn. Đến 10h cùng ngày, khi đến địa phận thôn Cao Cảnh (xã Cao Quảng), xe tải của Cường đâm vào một đống đá nên không thể di chuyển được.

Tổ công tác tiếp cận và yêu cầu Cường mở cửa xe để làm việc, xuất trình giấy tờ nhưng đối tượng này khóa chặt cửa, cố thủ trong xe. Khi lực lượng kiểm lâm khống chế thì Cường hô hoán gọi người nhà đến “ứng cứu” để cướp lại gỗ.

Chỉ sau ít phút, nhiều đối tượng xuất hiện và ngăn lực lượng kiểm lâm làm nhiệm vụ. Ông Trương Khánh Bằng đã dùng súng bắn 3 phát chỉ thiên để cảnh cáo, nhưng Cường cùng các đối tượng lao vào tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong lúc giằng co, khẩu súng phát nổ, Cường bị dính 1 viên đạn cao su vào đùi phải, hiện đang điều trị tại BV Trung ương Huế.

3 kiểm lâm cũng bị một số đối tượng vây đánh dẫn đến chấn thương nặng, kiểm lâm Nguyễn Trung Nghĩa và Phạm Phong Phú được đưa vào BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu.

Ông Nghĩa được chẩn đoán bị chấn thương sọ não, còn Phong bị thâm bầm mắt và bị nhiều vết thương sau lưng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Riêng ông Trương Khánh Bằng bị thương ở tay.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-truy-bat-xe-cho-go-lau-3-kiem-lam-bi-vay-danh-1-nguoi-trung-dan-a251486.html