Quảng Nam: 18 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc


Thứ 6, 31/03/2023 | 15:19


Cùng sự kiện

Khoảng 15 phút sau khi ăn trái cây lắc và uống trà sữa, 18 học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (Quảng Nam) bắt đầu có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm đau bụng.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, ngày 31/3, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho hay, đơn vị đang điều trị cho 18 học sinh cấp tiểu học bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, giáo viên trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, xã Điện phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) phát hiện em N.N.N.T. (học sinh lớp 5C) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng.

Sau đó, 17 học sinh cùng lớp với T. cũng xuất hiện triệu chứng tương tự. Nhà trường đã đưa 18 học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cấp cứu.

quang nam 18 hoc sinh nhap vien sau khi uong tra sua an trai cay lac
Sức khỏe các học sinh hiện đã ổn định. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Các giáo viên chia sẻ, 18 học sinh có triệu chứng như trên sau khi dùng trà sữa, trái cây lắc khoảng 15 phút, theo thông tin trên báo Người Lao Động.

Trong đó, món trà sữa có nguồn gốc tại một cơ sở ở khu phố chợ Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Món trái cây lắc do các cô trong trường mua trái cây ở chợ rồi tự chế biến ở nhà, mang đến cho cá học sinh ăn mừng liên hoan hội trại. Tổng cộng có 34 học sinh sử dụng món ăn, trong dó 16 em không xuất hiện triệu chứng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 31/1, Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn cho biết đã thu thập mẫu thức ăn mà các học sinh sử dụng và bị ngộ độc để gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra, xã định nguyên nhân.

"Hiện tại, sức khỏe các học sinh bị ngộ độc thức ăn đã ổn định, người nhà các em xin được xuất viện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh viện vẫn để các em ở lại theo dõi, chăm sóc sức khỏe", báo Sài Gòn Giải Phóng dẫn lời bác sĩ Nguyễn Hữu Trung.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-nam-18-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-uong-tra-sua-an-trai-cay-lac-a570648.html