Quảng Nam: 3 nam thanh niên tử vong do đuối nước khi đang tắm biển


Chủ nhật, 05/07/2020 | 14:09


Cùng sự kiện

Phát hiện 4 người đuối nước, người dân và lực lượng chức năng địa phương đã lặn tìm và đưa được các nạn nhân lên bờ nhưng chỉ 1 người được cứu sống.

Phát hiện 4 người đuối nước, người dân và lực lượng chức năng địa phương đã lặn tìm và đưa được các nạn nhân lên bờ nhưng chỉ 1 người được cứu sống.

Các nạn nhân được đưa lên bờ sơ cứu. Ảnh cắt từ clip.

Zing.vn đưa tin, vào hoảng 17h30 ngày 5/7, 4 thanh niên ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đến biển phường Điện Dương để tắm.

Không may, sóng lớn đã cuốn cả 4 người này ra xa. Phát hiện sự việc, người dân tắm biển gần đó đã ra ứng cứu và vớt được 4 nạn nhân lên bờ. Tuy nhiên, 3 trong số 4 người gặp nạn đã tử vong.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm Phan Văn Huấn (SN 1999), Phan Phụng Anh Khoa (SN 2002; cùng ngụ xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn) và Võ Sang (SN 1999; ngụ xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn). Người được cứu sống là Nguyễn Phú Hưng (SN 2000; ngụ xã Điện Thọ). 

Theo ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, các nạn nhân tắm ở khu vực gần bãi tắm Thống Nhất, ngoài đoạn phao giới hạn an toàn, đã được đội cứu hộ thổi còi nhắc nhở nhiều lần. Hiện nạn nhân còn sống đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Cũng liên quan tới tai nạn đuối nước, trước đó, theo báo Công an TP.HCM, vào chiều 3/7, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại một trạm bơm, thôn Sa Thượng, xã Hoàng Nam.

Vụ đuối nước khiến 2 em Đ.Q.M và Đ.A.T (học sinh THCS), cùng trú đội 16, xã Hoàng Nam tử vong thương tâm.

Được biết, nhóm học sinh sau khi dự lễ tổng kết năm học tại trường THCS Hưng Yên, đã rủ nhau ra đập Thạch Tiền của xã để tắm. Không may em N.H.V (SN 2006) bị đuối nước tử vong.

Cũng trong chiều cùng ngày tại Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra vụ đuối nước khiến em học sinh N.P.T (11 tuổi, trú phường Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tử vong.

Tuy mới bước vào kỳ nghỉ hè năm 2020 song những vụ đuối nước tái diễn thành điệp khúc để lại nhiều nỗi đau thương, mất mát cho các gia đình nạn nhân.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-nam-3-nam-thanh-nien-tu-vong-do-duoi-nuoc-khi-dang-tam-bien-a329791.html