Quảng Nam: Bò tót xuống núi húc 4 người thương vong


Thứ 2, 26/05/2014 | 08:33


(ĐSPL) - Ngay sau khi xuất hiện tại huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vào sáng sớm, một cá thể bò tót đã húc chết 1 người và làm 3 người khác bị thương.

(ĐSPL) - Ngay sau khi xuất hiện tại huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vào sáng sớm, một cá thể bò tót đã húc chết 1 người và làm 3 người khác bị thương.

Ông Ngô Xuân Yến, Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa có 1 người chết và 3 người khác bị thương do bị bò tót húc.

Theo đó, vào khoảng 7h sáng nay (26/5) anh Phạm Thành Thiện (SN 1993) trú tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc lùa trâu ra đồng thì bị bò tót tấn công. Sau khi phát hiện, anh Thiện đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam, nhưng do cú húc mạnh gây thủng ruột nên đã tử vong.

Sau đó, con bò tót tiếp tục húc thêm 3 người gồm: em Trương Ngọc Duy (SN 2002), bà Trà Thị Bình (SN 1946) cùng trú tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc và anh Bùi Tuấn Kiệt (SN 1974) trú tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc bị thương. Trong đó, em Duy và bà Bình bị thương tích nhẹ ở vùng mặt, riêng anh Kiệt bị nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam.

Quảng Nam: Bò tót xuống núi húc 4 người thương vong

Con bò tót húc người dân ở huyện Đại Lộc có thể là con bò tót “đi lạc” từ huyện Đông Giang xuống. Ảnh: C.B

Ông Ngô Xuân Yến phỏng đoán, con bò xuất hiện tại địa bàn thôn Đại An vào khoảng 5h30 sáng nay, có thể con bò tót này từ vùng núi của huyện Đông Giang “đi lạc” xuống huyện Đại Lộc. Đến 11h trưa nay, con bò tót vẫn loanh quanh ở các xã Đại Hựng và Đại Lãnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, cơ quan chức năng ngành kiểm lâm của Quảng Nam cũng đã có mặt tại xã Đại Lãnh để phối hợp bảo vệ người dân và con bò tót này. Cùng ngày, UBND huyện Đại Lộc cũng đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân và hỗ trợ ban đầu 4,5 triệu đồng.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-nam-bo-tot-xuong-nui-huc-4-nguoi-thuong-vong-a34367.html

 • Bò tót biến thành

  Bò tót biến thành "bò điên" húc đấu sĩ ở Tây Ban Nha

  (ĐSPL) – Báo Daily Mail đưa tin lễ hội đấu bò ở Tây Ban Nha đã phải hoãn lại khi những con bò tót biến thành "bò điên" húc nhiều đấu sĩ trọng thương.
 • Bị trâu lạ húc, một người khuyết tật tử vong tại chỗ

  Bị trâu lạ húc, một người khuyết tật tử vong tại chỗ

  (ĐS&PL) - Một người đàn ông khuyết tật đi chăn trâu không may bị con trâu lạ húc rơi xuống mương và tử vong. Sự việc trên xảy ra khiến người dân ở thôn Đông Tiến, xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vô cùng tiếc thương bởi nạn nhân là người hiền lành và có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
 • Kỳ lạ tục chích máu tìm kẻ gian ở Quảng Nam

  Kỳ lạ tục chích máu tìm kẻ gian ở Quảng Nam

  Một phong tục kỳ lạ tồn tại hàng trăm năm, nhưng được người dân tộc Xơ Đăng, Ca Dong ở vùng núi cao tỉnh Quảng Nam tin tưởng tuyệt đối, được xem là phiên tòa để xử những người vi phạm lệ làng.
 • Video: Kinh hoàng cảnh bò tót hất người lên khán đài

  Video: Kinh hoàng cảnh bò tót hất người lên khán đài

  (ĐSPL) – Một cảnh tượng hãi hùng đã xảy ra trong trận đấu môn đấu bò tót tại Costa Rica mới đây. Cụ thể sau khi được thả từ chuồng giam chú bò hăng máu vào sân. Và khi cuộc biểu diễn chưa bắt đầu, một phụ nữ đứng gần đường biên khán giả đã bị con bò hất văng lên khán đài.