Quảng Nam: Công an xã bị vây đánh khi xác minh tin báo đánh bạc


Thứ 4, 01/02/2023 | 20:15


Cùng sự kiện

Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang điều tra vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành) khiến một công an xã và nhiều người bị thương.

Theo điều tra ban đầu, trưa 30/1 (mùng 9 Tết Nguyên đán), Công an xã Tam Mỹ Tây nhận tin báo nhiều người lợi dụng việc tổ chức cúng xóm để đánh bạc bằng hình thức lắc bầu cua tại khu vực miếu ở thôn Trung Chánh, xã Tam Mỹ Tây.

Lãnh đạo phân công Trung uý Ngô Xuân Thành – Công an xã Tam Mỹ Tây và một công an viên khác đến hiện trường xác minh nguồn tin.

Tại đây, người dân tổ 1 (thôn Trung Chánh) đang tập trung ăn uống, hát hò sau lễ cúng xóm đầu năm. Trung uý Thành bước vào đề nghị người dân hợp tác làm việc.

quang nam cong an xa bi vay danh khi xac minh tin bao danh bac

Khu vực miếu nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: TT)

Pháp luật TP.HCM thông tin, lúc này, có một người gọi Trung uý Thành lại một góc để nói chuyện. Sau đó một nhóm người đã lao vào hành hung trung úy Thành, anh phải rút bình hơi cay xịt để tự vệ và bỏ chạy ra phía cánh đồng lúa trước miếu.

Theo công an huyện, lúc này một nhóm người yêu cầu trung úy Thành lên bờ và tiếp tục vây đánh vị cán bộ công an xã này.

Vụ việc khiến trung uý Thành bị thương vùng mặt, sưng mắt, phù nề vai, đầu gối may năm mũi, rách nhẹ ở bàn chân. Ngoài ra, nhiều người ở gần cũng bị ảnh hưởng bởi hơi cay, đến bệnh viện sơ cứu, theo Tuổi trẻ.

Lực lượng Công an huyện Núi Thành sau đó đã có mặt và đưa trung úy Thành đến bệnh viện điều trị.

Một số người bị xịt hơi cay cũng được đưa đi bệnh viện điều trị. Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-nam-cong-an-xa-bi-vay-danh-khi-xac-minh-tin-bao-danh-bac-a564722.html