Quảng Ngãi: Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối "khủng" nặng 600kg


Thứ 5, 30/05/2019 | 12:00


Một tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn trong lúc thả lưới đã bắt được con cá đuối "khủng", trọng lượng khoảng 600kg.

Một tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn trong lúc thả lưới đã bắt được con cá đuối "khủng", trọng lượng khoảng 600kg.

 Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối "khủng" nặng 600kg. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng. 

Theo thông tin trên báo Sài Gòn Giải Phóng, khoảng 3h sáng 30/5, tàu cá của ông Nguyễn Văn H., ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, trong lúc hành nghề chong đèn câu đêm cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý, thì bỗng nhiên phát hiện tàu rung lắc mạnh.

Ông H. lập tức kiểm tra thì phát hiện con cá đuối bị mắc vào dây neo của tàu. Ông lập tức cùng ngư dân thả dây bắt cá, vì không thể khuân con cá Đuối lên tàu nên ông và các ngư dân phải lai dắt. 

Khi tàu vừa cập bến, ông H. đã huy động hơn 20 người và phải mất nhiều giờ để đưa con cá này lên bờ, cân cá và bán cho thương lái. Cá đuối có trọng lượng khoảng 600kg. Ông H. đã bán với giá gần 15 triệu đồng.

Trước đó, ngư dân Lý Sơn cũng đã bắt được hai con cá đuối, trọng lượng mỗi con trên nửa tấn.

Thông tin về sự việc, báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào rạng sáng 6/5, tàu cá QNg 50607- TS của ngư dân Dương Hợp (thôn Đông, xã An Vĩnh) đã bắt được hai con cá đuối “khủng”. Trọng lượng mỗi con cá gần nửa tấn, đây được xem là những con cá đuối lớn nhất dính lưới ngư dân Lý Sơn.

Ngư dân Lý Sơn bắt được 2 con cá đuối nặng hơn 1 tấn. Ảnh: PLO. 

Ngư dân Dương Hợp cho biết, tối 5/5, sau khi thả lưới buông câu tại ngư trường ven đảo hành nghề lưới nổi. Đến rạng sáng 6/5, khi chuẩn bị thu lưới trở về bờ, ông và các ngư dân đi trên tàu phát hiện hai con cá đuối "khủng" bị dính lưới.

Sau nhiều giờ, các ngư dân đã bắt và đưa được hai con cá khủng lên tàu chạy về bờ.

Ông Hợp cho biết: "Phải vất vả và mất nhiều thời gian chúng tôi mới bắt và đưa hai con cá lên tàu. Ngoài hai con cá lớn này còn có hai hai con cá đuối nhỏ hơn, mỗi con vài chục ký. Có thể những con cá này đang di chuyển theo đàn để kiếm ăn tại vùng ven đảo".

Tàu cập bến, chủ tàu phải nhờ hàng chục người để khiêng cá lên bờ.Thương lái địa phương đã đến thu mua với giá 18 nghìn đồng/kg cá đuối để chuyển vào đất liền tiêu thụ.

THỦY TIÊN (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-ngai-ngu-dan-ly-son-bat-duoc-ca-duoi-khung-nang-600kg-a277748.html