Quảng Ninh: 29 học sinh đau bụng, buồn nôn sau ăn kẹo lạ mua ở cổng trường


Thủy Tiên

Thứ 4, 29/11/2023 | 18:30


Cùng sự kiện

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) cho biết sự việc xảy ra tại Trường THCS & THPT Hoành Mô, sau khi ăn kẹo lạ mua ở cổng trường, 29 học sinh có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, buồn nôn.

Ngày 29/11, báo VietNamnet dẫn lời ông Vi Tiến Vượng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Liêu, cho biết, vụ việc xảy ra 2 ngày trước tại Trường THCS & THPT Hoành Mô.

Thông tin ban đầu, vào chiều 27/11, các học sinh mua kẹo ở cổng trường để ăn, đến tối cùng ngày xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Tổng cộng có 29 học sinh có triệu chứng trên, trong đó, 27 em lớp 6 và 2 học sinh lớp 8.

Cũng theo ông Vượng, toàn bộ học sinh chỉ bị các triệu chứng nhẹ, không phải đi viện và sức khoẻ đã ổn định, hôm sau đi học bình thường. Loại kẹo học sinh mua không rõ nguồn gốc, có chữ nước ngoài.

"Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra loại kẹo và những quán ở cổng trường bán loại kẹo này để có phương án xử lý", ông Vượng thông tin.

Chuyện học đường - Quảng Ninh: 29 học sinh đau bụng, buồn nôn sau ăn kẹo lạ mua ở cổng trường
Kẹo lạ tại khu vực cổng Trường THCS & THPT Hoành Mô. Ảnh: VietNamPlus

Liên quan đến sự việc, VietNamPlus dẫn lời đại diện UBND huyện Bình Liêu cho biết, cơ quan chức năng của huyện đã có mặt tại cửa hàng của bà S. trước cổng Trường THCS & THPT Hoành Mô để tiến hành kiểm tra, xác minh.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng chỉ còn bán loại kẹo của Việt Nam, có tem nhãn đầy đủ.

Bà S. thừa nhận có kinh doanh vài gói kẹo bán cho học sinh, mua của đối tượng đến giao bán, không rõ danh tính.

Xem thêm: Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao?

Đến sáng 29/11, Đội Quản lý Thị trường cùng với Công an huyện đã làm việc với nhà trường, xác minh thêm thông tin để truy xuất nguồn gốc của hàng hóa; đồng thời, hướng dẫn nhà trường gửi mẫu kiểm định chất lượng.

Lực lượng chức năng cùng nhà trường đã trao đổi thống nhất cách xử lý tình huống và yêu cầu rà soát hàng hóa được bán gần các trường học; phổ biến để các trường học tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh không mua, sử dụng các loại kẹo không rõ nguồn gốc chất lượng.

Trước đó, ngày 25/11, Trường THCS thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) cũng xảy ra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Có 126 em học sinh ăn kẹo lạ mua ở cổng trường, trong đó 5 em có biểu hiện tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở.

Hiện có 3 em đã được xuất viện, 2 em còn lại đang được điều trị và theo dõi tại Trung tâm y tế.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-ninh-29-hoc-sinh-dau-bung-buon-non-sau-an-keo-la-mua-o-cong-truong-a601580.html