Quảng Ninh: Không tập trung quá 10 người, dừng cơ sở khám chữa bệnh tư


Chủ nhật, 16/05/2021 | 15:50


Cùng sự kiện

Ngoài việc không tập trung quá 10 người, người dân Quảng Ninh phải tuân thủ nghiêm khoảng cách tối thiểu 2m, khuyến cáo "5K" và các biện pháp khác.

 

tu trua nay quang ninh cam tu tap qua 10 nguoi o noi cong cong dspl1
Ảnh minh hoạ.

Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn hỏa tốc để phòng dịch COVID-19 trước nhiều diễn biến mới phức tạp. Theo đó, từ 12h trưa nay 16/5, tỉnh này yêu cầu không được tập trung quá 10 người tại các công viên, vườn hoa, quảng trường, các địa điểm công cộng khác cùng thời điểm, cùng vị trí; trong mọi hoạt động nơi công cộng, công viên, quảng trường, nhất là tập thể dục theo nhóm, hội, câu lạc bộ…

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị nhân dân tuân thủ nghiêm khoảng cách tối thiểu 2m; thực hiện  khuyến cáo “5K” và các biện pháp phòng chống dịch khác.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.  

Trước đó, Sở Y tế tổ chức kiểm tra đột xuất không báo trước công tác phòng chống dịch COVID-19 của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn TP Uông Bí, TP Hạ Long và TP Cẩm Phả.

Qua kiểm tra, thấy nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân còn chủ quan, lơ là, chưa thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; không đảm bảo phòng khám an toàn phòng dịch COVID-19.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành công văn về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân.

Cụ thể, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh (trừ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long và Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga Hạ Long) tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ 0h ngày 16/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của Sở Y tế.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giao Phòng Y tế các địa phưrơng chỉ đạo và giám sát việc thực hiện của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn, chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm (nếu có). Sở Y tế yêu cầu các cơ sở và phòng Y tế các địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/quang-ninh-khong-tap-trung-qua-10-nguoi-dung-co-so-kham-chua-benh-tu-a500746.html