Quảng Ninh: Thờ ơ với F1 đến khai báo y tế, 2 cán bộ y tế bị kỷ luật


Thứ 2, 17/05/2021 | 21:11


Cùng sự kiện

Hai nhân viên của BVĐK Cẩm Phả đã bị xử lý kỷ luật do thiếu kỹ năng khai thác thông tin đối với người tiếp xúc và thực hiện chưa đúng quy trình giám sát dịch dẫn đến hậu quả là bỏ lọt trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

ky luat hai nhan vien y te bvdk cam pha quang ninh vi vi pham phong chong dich dspl
Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả. Ảnh: VietNamNet

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Cẩm Phả (TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã quyết định kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Đệ, bác sỹ trực ngày 29/4 bằng hình thức khiển trách; “kéo dài thời gian nâng trong lương 6 tháng” đối với ông Trần Đức Anh, điều dưỡng viên, lao động hợp đồng do vi phạm trong thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hai nhân viên y tế trên đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác thường trực phòng, chống dịch, thiếu kỹ năng khai thác thông tin đối với người tiếp xúc và thực hiện chưa đúng quy trình giám sát dịch.

Việt làm này đã khiến bỏ lọt trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Đảng ủy BVĐK Cẩm Phả cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc trong toàn cán bộ, đảng viên, viên chức, lao động trong đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 23/4, trong thời gian nghỉ về quê thăm gia đình, ông T.T.T (thủy thủ tàu vận tải của Công ty Bạch Đằng) có tiếp xúc gần với trường hợp F0 là ông N.V.K (tỉnh Hà Nam).

Sau khi ông K. được phát hiện dương tính với COVID-19 vào ngày 28/4, ông T. đã đến BVĐK Cẩm Phả khai báo y tế và đề nghị được xét nghiệm COVID-19 thì được nhân viên trực tiếp đón tiếp bệnh nhân hướng dẫn lên BVĐK tỉnh Quảng Ninh để được xét nghiệm.

Cùng ngày, ông T. đi xe bus lên BVĐK tỉnh Quảng Ninh để xét nghiệm COVID-19, sau đó được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Qua sự việc trên, Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, DN trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, TP về phòng, chống dịch.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/quang-ninh-tho-o-voi-f1-den-khai-bao-y-te-2-can-bo-y-te-bi-ky-luat-a500893.html