Quyền Linh: “Dương Ngọc Thái là người đưa đò nhiều nhất Việt Nam”


Thứ 3, 18/01/2022 | 10:56


Cùng sự kiện

"Gọi đò" chính là bài hát gắn liền với tên tuổi Dương Ngọc Thái, giúp anh được khán giả biết tới và đón nhận.

Xuất hiện trong tập 11 Ký ức ngọt ngào mùa 2, Dương Hồng Loan - Dương Ngọc Thái đã trải lòng về những ngày đầu lập nghiệp.

Sau khi dành tặng khán giả hai ca khúc nổi tiếng là Gọi đò và Áo mới Cà Mau, Dương Ngọc Thái cùng Dương Hồng Loan hào hứng kể về kỷ niệm gắn liền với các bài hát.

duong ngoc thai duong hong loan xuc dong nho ve ky niem xua1
Dương Ngọc Thái và Dương Hồng Loan bồi hồi nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp.

Là người lên tiếng đầu tiên, Dương Ngọc Thái bồi hồi tâm sự: "Nhắc lại cơ duyên về bài hát Gọi đò em cũng hơi buồn. Em có bạn thân là cố ca sĩ Vân Quang Long. Bài này là nhạc sĩ Hồng Xương Long gửi cho Vân Quang Long năm 2006, lúc đó em chưa nổi tiếng, đi chơi chung thì Long bảo có bài này hay hợp với em. Thế là em đã gặp anh Hồng Xương Long và mua bài đó luôn.

Từ năm 2006 mà em hát đến năm 2008 thì khán giả mới đón nhận vì một bài dân ca muốn được khán giả đón nhận thì không giống như nhạc trẻ, mà phải thấm dần và đến khi khán giả đón nhận rồi thì bài đó sống hoài, sống mãi".

Có thể nói, Gọi đò chính là bài hát gắn liền với tên tuổi Dương Ngọc Thái, giúp anh được khán giả biết tới và đón nhận. Thậm chí, chỉ cần nhắc đến con đò là khán giả sẽ nghĩ ngay đến nam ca sĩ với tên gọi Anh Ba Đò.

Đồng tình với nam thần tượng, Quyền Linh chia sẻ Dương Ngọc Thái chính là người đưa đò nhiều nhất Việt Nam. Tiếp lời đàn anh, Dương Hồng Loan tâm sự trong nhiều lần livestream cô cũng được khán giả đề nghị hát ca khúc Gọi đò của đồng nghiệp. 

Điều khiến nam ca sĩ thích thú nhất chính là thấy mọi người chọn ca khúc của mình mỗi khi đi hát karaoke, nhắc đến Dương Ngọc Thái là khán giả sẽ nhắc đến Gọi Đò. Sau đó, một số bài hát khác của nam ca sĩ có liên quan đến con đò như Hờn trách con đò, Đò nghèo... đều được đón nhận. Khi bị khán giả chọc "Có bài nào chìm đò không?", nam ca sĩ liền cho ra mắt ca khúc Chuyến đò định mệnh.

Tiếp nối câu chuyện, Dương Hồng Loan chia sẻ về cái duyên của mình với bài hát Áo mới Cà Mau.

Nữ ca sĩ tâm sự: "Từ nhỏ em đã thích những bài hát mang âm hưởng dân ca, khi bắt đầu đi biểu diễn, em thấy ca khúc này quá dễ thương, hợp với giọng hát của em, vậy nên em đã chọn và hát".

duong ngoc thai duong hong loan xuc dong nho ve ky niem xua
Khán giả được thưởng thức nhiều ca khúc qua giọng ca ngọt ngào của các ca sĩ tại Ký Ức Ngọt Ngào.

Hát bài Áo mới Cà Mau vào năm 2013 tính đến nay đã được gần 10 năm, nữ ca sĩ cảm thấy đây là ca khúc vô cùng phù hợp với chất giọng của cô. Ngoài bài hát Áo mới Cà Mau, Dương Hồng Loan còn được biết đến với ca khúc Duyên phận. Mặc dù đây là ca khúc bolero nhưng cô vẫn thể hiện theo âm hưởng dân ca không giống bất kỳ ai và may mắn được khán giả đón nhận. Đó chính là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Dương Hồng Loan.

Ngoài lắng nghe hai thần tượng hát và chia sẻ về bản “hit”, khán giả còn được lắng nghe các khách mời Dương Hoàng Phúc và Văn Hương thể hiện ca khúc Xót xa, Hành trình trên đất phù sa.

Tập 12 Ký Ức Ngọt Ngào mùa 2 sẽ phát sóng lúc 21h ngày 23/1 trên kênh THVL1.

Đinh Kim

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quyen-linh-duong-ngoc-thai-la-nguoi-dua-do-nhieu-nhat-viet-nam-a526056.html