Rao bán "biệt thự trên không" 60 tỷ đồng bất thành, ngân hàng hạ thêm 1 tỷ


Chủ nhật, 05/03/2023 | 15:01


Cùng sự kiện

Do lần đấu giá thứ nhất không có người tham gia nên mức khởi điểm của căn "biệt thự trên không" tại Vinhomes Metropolis được điều chỉnh giảm khoảng 1,19 tỷ đồng.

Theo Tri thức trực tuyến, do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia và đặt cọc tiền nên ngân hàng tiếp tục hạ giá căn hộ tại Vinhomes Metropolis (quận Ba Đình, Hà Nội) với giá khởi điểm 58,16 tỷ đồng.

Đây là tài sản bảo đảm thu hồi nợ theo hình thức bán đấu giá công khai của VietinBank chi nhánh Nam Thăng Long phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình.

Công ty đấu giá hợp danh Bảo Phong đã thông báo bán đấu giá lần 2 căn hộ diện tích 456,7 m2 này.

rao ban biet thu tren khong 60 ty dong bat thanh ngan hang ha them 1 ty 011
Chung cư Vinhomes Metropolis. Ảnh: Zingnews

Theo Dân Trí, trước đó, giá khởi điểm mà VietinBank đưa ra trong phiên đấu giá lần 1 là 59,35 tỷ đồng chưa bao gồm VAT (nếu có) và có các khoản thuế, phí, lệ phí để làm thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng, sở hữu tài sản. Người đăng ký mua sẽ phải nộp số tiền đặt cọc 11,87 tỷ đồng.

Do lần đấu giá thứ nhất không có người tham gia nên lần tiếp theo này, mức khởi điểm của căn hộ được điều chỉnh giảm từ 59,35 tỷ xuống còn 58,16 tỷ đồng, tức giảm khoảng 1,19 tỷ đồng.

Theo đó, khách đăng ký đấu giá cần đặt cọc trước 11,6 tỷ đồng, tương đương 20% giá trị tài sản. Sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào chiều ngày 24/3 tại trụ sở công ty Bảo Phong ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Thông tin từ Viettinbank cho biết, căn hộ M3-SK04 là căn Sky Villa (biệt thự trên không) hướng Bắc Đông được bố trí thông tầng, bao gồm 5 phòng ngủ, 4 phòng WC và có bể bơi riêng. Căn hộ nằm ở tầng 44 và tầng 45 của tòa nhà M3 Vinhomes Metropolis, với diện tích sử dụng căn hộ theo hợp đồng mua bán căn hộ là 456,7 m2 (diện tích thực tế khi bàn giao căn hộ là 456,21 m2).

Đây tài sản bán đấu giá này là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh. Trên các trang môi giới bất động sản, căn hộ này từng được rao với giá lên tới 105 tỷ đồng. Tuy nhiên, căn hộ chung cư M3-SK04 Vinhomes Metropolis chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nguyên nhân do Công ty TNHH Trường Minh chưa thanh toán khoản tiền còn thiếu 5% đợt cuối, tiền lãi phát sinh cùng các loại thuế, phí theo văn bản của Công ty CP Tư vấn đầu tư và Đầu tư Việt Nam. Tổng số tiền cần thanh toán tạm tính đến ngày 19/12/2022 là gần 3,5 tỷ đồng.

Người mua được tài sản đấu giá chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ khoản chi phí nêu trên và tự liên hệ với các đơn vị và cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rao-ban-biet-thu-tren-khong-60-ty-dong-bat-thanh-ngan-hang-ha-them-1-ty-a567777.html