Rộ tin UFO phóng qua tàu vũ trụ Dragon của SpaceX trong không gian


Thứ 6, 15/02/2019 | 14:15


Cùng sự kiện

Các thợ săn người ngoài hành tinh tuyên bố rằng họ đã nhìn thấy hình ảnh vật UFO phóng qua khi tàu Dragon của SpaceX bám vào Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Các thợ săn người ngoài hành tinh tuyên bố rằng họ đã nhìn thấy hình ảnh vật UFO phóng qua khi tàu Dragon của SpaceX bám vào Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

UFO xuất hiện gần tàu vũ trụ Dragon của SpaceX? Ảnh minh hoạ: Getty

Đầu tháng 12/2018, SpaceX đã vận chuyển thành công 2,5 tấn vật tư cho phòng thí nghiệm quỹ đạo, bao gồm các vật liệu để hỗ trợ 250 thí nghiệm trên tàu vũ trụ Dragon lên ISS. Tuy nhiên, trong khi Dragon đang cố gắng bám vào ISS để cung cấp vật tư, những người tin vào sự tồn tại của người ngoài tinh và vật thể bay không xác định (UFO) lại quan sát và khẳng định họ đã phát hiện ra thứ gì đó ở phía xa. Trên một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về ISS từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), vật thể lạ trông giống như 3 đèn đỏ trong một hình tam giác dường như di chuyển chậm chạp trong không gian.

Những nhà lý thuyết âm mưu đã dành thời gian phân tích và kết luận đó là bằng chứng của một tàu vũ trụ ngoài hành tinh. Trên UFO Today, nhiều người cho rằng người ngoài hành tinh đang quan sát nhiệm vụ bằng UFO. “Ở đầu video, chúng tôi bất ngờ nhìn thấy một vật thể hình tam giác lớn bay phía sau tàu vũ trụ Dragon”, bài đăng trên trang web cho hay. “Đối tượng này có hình tam giác và nó đang phát ra ánh sáng ở một số nơi, có lẽ đó là hệ thống đẩy. UFO này có thể muốn điều tra Dragon trong không gian. Đây liệu có phải là liên hệ đầu tiên trong không gian?”.

Hình ảnh được cho là bằng chứng về UFO. Ảnh: Getty

Tuy nhiên, một số khán giả khác đã đưa ra những lời giải thích hợp lý hơn. Một người dùng trên Reddit viết: “Ngày đó, ánh sáng đó chỉ là ánh trăng chỉ phản chiếu từ ống kính bên trong máy ảnh”. Trên Youtube, tài khoản Wirmish viết: “Đó là một miếng vàng được sử dụng để bảo vệ phần cứng vệ tinh khỏi sức nóng”.

Các nhà khoa học từng làm việc cho NASA trong quá khứ có một lời giải thích đơn giản hơn nhiều cho tất cả các trường hợp nhìn thấy UFO kỳ quái được báo cáo. Theo cựu kỹ sư của NASA James Oberg, hầu hết các trường hợp nhìn thấy UFO không gì khác hơn là những đốm “gàu” của vũ trụ, trôi nổi trước ống kính máy ảnh. Những đốm gàu này có thể là bất cứ thứ gì từ các mảnh sơn bị sứt mẻ trôi dạt trong không gian không trọng lực, mảnh băng hoặc lớp cách nhiệt của ISS bị vỡ ra.

Ông Oberg nói: “Tôi đã có đủ kinh nghiệm với không gian thực để nhận ra rằng những gì được xem trong nhiều video không có gì vượt quá 'chuẩn mực' từ những hiện tượng trần tục hoàn toàn xảy ra trong các thiết lập phi thường”.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ro-tin-ufo-phong-qua-tau-vu-tru-dragon-cua-spacex-trong-khong-gian-a263051.html