Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã


Mộc Trà

Thứ 2, 25/09/2023 | 14:49


Cùng sự kiện

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là một mùa Tết Trung thu nữa lại về. Trên phố Hàng Mã, những ngày này, không khí rất đông vui, nhộn nhịp.

Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là một mùa Tết Trung thu nữa lại về. Trên phố Hàng Mã, những ngày này, không khí rất đông vui, nhộn nhịp. Việc trải nghiệm không khí Tết Trung thu sớm được rất đông người dân và du khách nước ngoài ưa thích trong những ngày này tại Hà Nội.
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 2).
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, năm nay, các chủ cửa hàng đều tập trung vào các loại đèn lồng truyền thống đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như hình thù.
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 3).
Những mặt hàng đồ chơi truyền thống như mặt nạ, đèn lồng, đèn kéo quân... đã trở nên quen thuộc vào mỗi dịp Trung thu, năm nay mẫu đèn lồng cá tại Hàng Mã tăng đột biến, nhiều màu sắc và thu hút được người dân tới mua sắm.
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 4).
Thị trường đồ hóa trang so với mọi năm không có nhiều mặt hàng mới gây sốt, song vẫn đủ khả năng làm hài lòng các khách hàng trẻ tuổi. Mặt nạ, tóc giả, kính, bờm... cho đến vũ khí của các nhân vật truyện tranh bán khá chạy.
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 5).
Nhiều hàng không kinh doanh mặt nạ trung thu truyền thống của Việt Nam, thay vào đó họ bán các hình tượng người dơi, người nhện, Tôn Ngộ Không và nhiều nhân vật trong phim ảnh, truyện tranh khác. Một chiếc mặt nạ Trung Quốc có giá từ 25.000-55.000 đồng.
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 6).
Chị Kim Oanh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng chồng tranh thủ lên Hàng Mã tìm mua vài đồ tặng con gái yêu năm nay tròn 2 tuổi nhân dịp Trung thu.
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 7).
Chị Oanh chia sẻ, kể từ khi có em bé chị hay lên Hàng Mã ngắm nghía và chọn lựa những quà phù hợp cho con mình. 
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 8).
“Bản thân trước giờ tôi lên Hàng Mã để chụp ảnh, chưa bao giờ có ý định mua gì đó. Nhưng kể từ khi có em bé tôi mới chú trọng hơn và thường xuyên lên đây ngắm nghía. Công nhận là nhiều đồ hấp dẫn, bắt mắt, giá cả, các mặt hàng giá năm nay vẫn giữ ở mức ổn định như năm ngoái, không có hiện tượng tăng giá”, chị Oanh nói.
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 9).
Điểm mới tại phố Hàng Mã năm nay chính là tiểu cảnh do các chủ cửa hàng tạo nên với chủ đề Trung thu phục vụ khách tham quan chụp ảnh.
Đời sống - Rộn ràng không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã (Hình 10).
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đã đưa ra kế hoạch phân luồng, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ Lễ hội Trung thu Phố cổ 2023 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thời gian thực hiện, từ 7h - 22h bắt đầu từ ngày 15 - 29/9.

Xem thêm: Mua bánh trung thu trên Facebook, người phụ nữ bị lừa mất 1,3 tỷ trong tài khoản

Mộc Trà - Nguyễn Lâm

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ron-rang-khong-khi-trung-thu-som-tren-pho-hang-ma-a592495.html