Rùng mình khi xem clip “sự vô cảm của con người”


Thứ 3, 20/05/2014 | 03:40


(ĐSPL) – Clip “sự vô cảm của con người” đang trở thành chủ đề nóng thu hút được sự quan tâm lớn của dân mạng.

(ĐSPL) – Clip “sự vô cảm của con người” đang trở thành chủ đề nóng thu hút được sự quan tâm lớn của dân mạng.

Hình ảnh người đàn ông nằm vật xuống đường trong sự đau đớn, xung quanh mọi thứ vẫn chuyển động, con người vẫn đi lại, nhưng không ai ngó ngàng tới anh. Dường như họ đang phớt lờ thực tế là kia có một con người đang cần sự giúp đỡ.

Xem clip “Sự vô cảm của con người”:

Nhiều câu hỏi đặt ra, liệu có phải con người đang ngày càng sống lạnh lùng với thế giới xung quanh? Hay họ sợ sự giúp đỡ, sợ sự liên lụy tới bản thân.

Dù sao đi nữa, nhiều dân mạng cho rằng, đó là một sự ích kỷ đến đáng sợ. Một sự thờ ơ đến rợn người.

Rùng mình khi xem clip “sự vô cảm của con người”
Những người đi đường dường như không quan tâm tới người đàn ông đang nằm vật ra đường. 

Không thể phủ nhận sự phát triển của khoa học công nghệ, khi con người ngày càng hướng đến một xã hội văn minh, hiện đại. Lao động máy móc dần thay thế lao động chân tay. Con người trong xã hội này, không cần sự giúp sức của nhiều người mà vẫn hoàn thành được công việc. Do đó, họ dần quên đi sự tương trợ lẫn nhau, họ chỉ biết sống cho riêng mình.

Cũng một số dân mạng khi xem xong clip chia sẻ, đây chỉ là một cảnh dàn dựng, người đàn ông giả vờ ngã để thăm dò thái độ người xung quanh. Nhưng dù sao câu chuyện cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh lớn cho mọi người. Có lẽ, giá trị đạo đức, sự tương trợ giữa con người đang dần bị mai một theo sự phát triển của thời gian.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/rung-minh-khi-xem-clip-su-vo-cam-cua-con-nguoi-a33577.html