Rùng rợn hủ tục "là ngực" bé gái bằng sắt nung nóng


Thứ 3, 30/09/2014 | 02:28


Không chỉ ảnh hưởng về thể chất, hủ tục “là ngực” các bé gái tại nhiều vùng của đất nước Cameroon còn để lại nhiều tổn thương tinh thần.

Không chỉ ảnh hưởng về thể chất, hủ tục “là ngực” các bé gái tại nhiều vùng của đất nước Cameroon còn để lại nhiều tổn thương tinh thần.

Trung bình, cứ bốn em gái thì có một người phải chịu đựng nỗi đau đớn khi là ngực.
Các em gái bước vào tuổi dậy thì sẽ bị mẹ làm xấu vòng 1 bằng cách bằng cách dùng đá, thanh sắt, sọ dừa hay cả bàn là được nung nóng chà lên ngực.
Các bà mẹ tin rằng, đây là cách để họ bảo vệ con gái mình khỏi tình trạng bị quấy rối tình dục và hiếp dâm, đồng thời giúp các bé có thể tiếp tục đi học và không phải kết hôn sớm.
Việc là ngực diễn ra hàng tuần trong suốt giai đoạn dậy thì của những bé gái...
...Tới khi ngực của các em không phát triển được nữa hoặc biến dạng mới được phép dừng.
Chỉ cần nhìn những bức ảnh cũng có thể hình dung được "là ngực" là một quá trình đau đớn và đầy ám ảnh.
Nhất là ngày nay, do điều kiện dinh dưỡng tốt, các bé gái dậy thì sớm hơn, nhiều cô bé mới 9, 10 tuổi đã phải chịu những nỗ đau kinh hoàng này.
"Là ngực" sẽ để lại nhiều hậu quả đối với thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Việc các mô ngực bị tổn thương và biến dạng có thể dẫn tới ung thư vú, u nang, trầm cảm và ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này.
Nhiều tổ chức nhân quyền thế giới đã lên tiếng kêu gọi người dân Cameroon nên chấm dứt hủ tục này. Tuy nhiên vẫn có tới 41\% bà mẹ đồng tình với "là ngực".

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rung-ron-hu-tuc-la-nguc-be-gai-bang-sat-nung-nong-a52995.html