Rưng rưng câu chuyện cụ ông 70 tuổi cõng cha già 90 tuổi lên máy bay


Thứ 4, 22/06/2022 | 14:00


Cùng sự kiện

Cộng đồng mạng liên tục bày tỏ sự xúc động trước tình phụ tử thiêng liêng của vị khách lớn tuổi trên, đồng thời dành lời khen đến sự chuyên nghiệp, tử tế của người tiếp viên hàng không.

Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau câu chuyện nhỏ nhưng hết mực ấm áp trong chuyến bay tới thành phố Đà Nẵng. 

Theo lời chủ nhân bài đăng, cũng là tiếp viên trưởng có mặt trên chuyến bay cho biết, anh bắt gặp vị khách khoảng 70 tuổi dáng người gầy guộc, đang cõng một cụ ông khoảng 90 tuổi. Không chỉ thế, suốt chặng bay, cụ ông chăm sóc từng li từng tí cho cha già, ánh mắt không rời khỏi đấng sinh thành dù chỉ một phút.

Xúc động trước khoảnh khắc ấy, chàng tiếp viên trưởng này đã vội vàng mở lời được cõng giúp cha của vị khách trên và ân cần hỏi han. Cụ ông 70 tuổi ban đầu có vẻ ngần ngại nhưng vì sự chân thành từ anh chàng tiếp viên, ông đã đặt cha mình lên lưng anh và di chuyển theo sau.

con cong cha len may bay 1

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Lê Thanh Phong (34 tuổi) - tiếp viên trưởng trong câu chuyện cho biết: "Tôi có thể điều phối một bạn tiếp viên khác hỗ trợ nhưng tôi muốn được tự tay giúp vì bản thân có vài kinh nghiệm chăm sóc người già. Cha tôi cũng vừa mới mất, điều này càng làm tôi động lòng trắc ẩn, thương chú và thương cả cụ".

Sau 1 tiếng 15 phút di chuyển, máy bay cũng hạ cánh, anh Phong ân cần đến ghế đỡ cụ lên lưng mình để đưa xuống cầu thang. Lúc này, một tiếp viên trong tổ bay kịp lấy điện thoại chụp lại để anh làm kỷ niệm và nó trở thành một trong những chuyến bay hạnh phúc của anh.

con cong cha len may bay 2

Câu chuyện được nam tiếp viên trưởng chia sẻ trên trang cá nhân cụ thể như sau:

"Cả thơ ấu cha đã cõng con rồi, giờ để con cõng cha, cha nhé!

Hôm ấy, nắng rất vàng, khách rất đông, và chúng tôi vẫn cùng nhau đứng nơi cửa máy bay để đón hành khách lên chuyến bay QH147 đến với phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Ngay khi hình ảnh một hành khách chừng 70 tuổi cõng cụ ông khoảng 90 tuổi lọt vào tầm mắt, tôi lặng người.

Lại gần vị khách lớn tuổi, tôi đỡ cụ ông đang ôm lấy đôi vai gầy của con trai, run run thốt lên hai chữ: 'Để con'. 'Bác cõng được bố mình, con yên tâm'. Yên tâm sao được khi lối đi trên máy bay đâu có thênh thang như ống lồng? 'Bác cần gì chúng con sẵn sàng hỗ trợ ngay ạ. Tụi con không gì là không làm được'. Chỉ đến đây vị khách mới trao bố mình lên lưng tôi. Cảm giác ấm áp và đầy yêu thương trân trọng!

Suốt hành trình bay, vị khách ấy chăm sóc từng chút xíu cho cha già của mình. Kéo cửa sổ để nắng không hắt lên mặt cha, săn sóc cho cha ngồi thoải mái nhất, tay nắm chặt tay cha, ánh mắt không rời cha mình dù chỉ một phút.

Tàu bay hạ cánh. Tôi vội chạy tới chỗ bác, khẽ bày tỏ mong muốn được giúp cõng cha của bác xuống tàu bay. Bác ngần ngừ mãi mới gật đầu, vì sợ 'phiền các cô, các chú'!

Mỗi chuyến bay với chúng tôi là một hành trình trải nghiệm hạnh phúc. Hành trình của QH147 hôm ấy ngọt như mật, để đến giờ tôi vẫn như thấy, dẫu hôm ấy nắng có chang chang vàng rực thì trái tim vẫn luôn mát lịm yêu thương.

Tiếp viên trưởng Lê Thanh Phong cùng tổ bay QH147 (Hà Nội - Đà Nẵng)", theo VTC News.

Bài viết và hình ảnh sau khi chia sẻ đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Ai nấy đều rưng rưng trước tình cảm phụ tử thiêng liêng, đồng thời dành những lời khen ngợi cho sự tử tế và chuyên nghiệp của chàng tiếp viên trưởng.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rung-rung-cau-chuyen-cu-ong-70-tuoi-cong-cha-gia-90-tuoi-len-may-bay-a541804.html