Rút khẩu phần ăn, thu học phí sai quy định, nữ hiệu trưởng ở Ninh Bình bị khởi tố


Thứ 2, 01/06/2020 | 13:36


Cùng sự kiện

Nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại Ninh Bình đã cấu kết cùng cấp dưới lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định.

Nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại Ninh Bình đã cấu kết cùng cấp dưới lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định để chi tiêu trái phép. Tổng số tiền rút khẩu phần ăn, thu sai quy định lên tới trên 533 triệu đồng.

An ninh - Hình sự - Rút khẩu phần ăn, thu học phí sai quy định, nữ hiệu trưởng ở Ninh Bình bị khởi tố

Trường học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong 

Chiều ngày 1/6, Người Lao Động dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Thị Sơn (SN 1966), Hiệu trưởng trường tiểu học Đông Thành, TP.Ninh Bình; Đỗ Thị Như Thanh (SN 1976), Phó Hiệu trưởng, và Đinh Thị Huế (SN 1988), Kế toán, để điều tra, làm rõ tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1968), nguyên thủ quỹ nhà trường.

Kết quả điều tra, báo Tiền Phong đưa tin, đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, qua công tác nghiệp vụ, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện một số sai phạm trong quá trình thu chi tiền ăn bán trú và tiền học phí của học sinh tại trường tiểu học Đông Thành (phường Đông Thành, TP.Ninh Bình).

Kết quả điều tra ban đầu cho hay, trong năm 2018 và 2019, các bị can Bùi Thị Sơn, Đỗ Thị Như Thanh, Đinh Thị Huế và Nguyễn Thị Thu Hà đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định để chi tiêu trái phép.

Tổng số tiền rút khẩu phần ăn, thu sai quy định lên tới trên 533 triệu đồng.

Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Thị Sơn, Đỗ Thị Như Thanh, Đinh Thị Huế.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rut-khau-phan-an-thu-hoc-phi-sai-quy-dinh-nu-hieu-truong-o-ninh-binh-bi-khoi-to-a325559.html