Sa Đéc: Hoa Tết tăng giá, người trồng phấn khởi vì trúng đậm


Thứ 3, 29/01/2019 | 07:59


Nông dân làng hoa Sa Đéc đang phấn khởi chuyển những giỏ hoa Tết cho thương lái đi tiêu thụ trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay.

Nông dân làng hoa Sa Đéc đang tất bật chuyển những chậu hoa đẹp nhất đến với khách hàng dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Nhà vườn năm nay rất phấn khởi vì giá hoa tăng khoảng 10% so với mùa trước.

Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đang bước vào những ngày tất bật nhất trong năm. Hiện tại, các nhà vườn đang gấp rút tuyển chọn, gói hoa để mang những chậu hoa đẹp nhất lên xe tải, xuống ghe xuồng đến với khách hàng.

Cúc mâm xôi của một nhà vườn bắt đầu rời giàn.

Chủ vựa hoa Cô sáu (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vui vẻ cho biết: “Mặc dù năm nay điều kiện thời tiết không thuận lợi, những tháng cuối năm mưa khá nhiều khiến người trồng hoa gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hoa vẫn trổ đều, đẹp và nở đúng dịp Tết. Phấn khởi hơn là giá nhiều loại hoa cũng tăng mạnh so với năm ngoái”. 

Làng hoa Sa Đéc phấn khởi vì năm nay hoa đẹp và bán được giá cao.

Thương lái đang gấp rút gom hàng tại các vườn hoa mang đi cung ứng cho thị trường các tỉnh.

Cụ thể, giá cúc mâm xôi loại đẹp từ 200.000 - 220.000 đồng/cặp, cát tường từ 70.000 - 80.000 đồng/cặp, cúc Đài Loan 120.000 - 140.000 đồng/cặp, mào gà từ 60.000 - 70.000 đồng/cặp, vạn thọ từ 60.000 - 80.000 đồng/cặp,… 

Ngoài ra, các loại hoa như đỗ quyên, cát tường, cúc tiger, dạ yến thảo, dừa cạn, mai hoa đăng, mai đỏ được thương lái thu mua với giá tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Hoa cát tường có giá cao hơn khoảng 10% so với năm trước.
Hoa hồng baby năm nay được rất nhiều thương lái đặt hàng.

Theo phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, năm nay làng hoa Sa Đéc tung ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa tết, cung ứng chủ yếu cho TP.HCM, Đông Nam Bộ và nhiều tỉnh miền Tây.

Điểm tập kết hoa ở đường Lê Lợi.
Hoa theo chân người xuống ghe, tỏa đi khắp các tỉnh mang sắc xuân trải khắp đồng bằng.
Nhân công đang xếp hoa lên xe tải để đem giao cho khách hàng.
Dọc theo bến trung chuyển hàng hóa dọc đường Lê Lợi, ước tính mỗi ngày có hàng trăm xe tải đến chở hàng.

Theo Người Đưa Tin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sa-dec-hoa-tet-tang-gia-nguoi-trong-phan-khoi-vi-trung-dam-a261399.html