Sa thải CEO startup 2 tỷ USD dùng ma túy khi làm việc để tăng tập trung


Thứ 5, 29/04/2021 | 07:02


Cùng sự kiện

CEO startup 2 tỷ USD cho rằng, mình chỉ dùng liều lượng ma túy nhỏ để tăng sự tập trung.

CEO startup 2 tỷ USD cho rằng, mình chỉ dùng liều lượng ma túy nhỏ để tăng sự tập trung.

CEO của Iterable bị sa thải do sử dụng chất kích thích trước cuộc họp. Ảnh: Iterable.

Tờ Bloomberg đưa tin, Iterable, startup về công nghệ và marketing có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) đã đuổi việc đồng sáng lập, CEO Justin Zhu do vi phạm quy định công ty.

Cụ thể, Zhu bị sa thải do sử dụng LSD- một loại chất kích thích bị cấm tại Mỹ, có thể gây ảo giác, trước một cuộc họp vào năm 2019.

Nói với Bloomberg, Zhu cho biết anh sử dụng liều lượng LSD rất ít để tăng sự tập trung trong cuộc họp.

Trong một email gửi tới nhân viên, đồng sáng lập Andrew Boni nói rằng sự ra đi của Zhu là bởi vi phạm "chính sách và giá trị văn hóa nội bộ". Hội đồng quản trị công ty đã bầu Boni làm CEO thay cho Zhu.

“Hành vi của Zhu làm suy yếu niềm tin của hội đồng quản trị về khả năng dẫn dắt công ty trong tương lai của anh ta”, Boni chia sẻ.

Dù vậy, đồng sáng lập Andrew Boni vẫn ca ngợi Zhu là người có “tư tưởng đổi mới và sáng tạo tầm thế giới”.

Được biết, Iterable được thành lập vào năm 2013, là một trong những startup về công nghệ và marketing tăng trưởng nhanh tại Thung lũng Silicon. Theo PitchBook, công ty này đang được định giá 2 tỷ USD.

Một số loại chất kích thích được chấp nhận ở Thung lũng Silicon và vài trường hợp sử dụng cho mục đích y tế. Tuy nhiên, sử dụng các loại chất kích thích như LSD khi làm việc vẫn là chủ đề gây tranh cãi ở Mỹ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sa-thai-ceo-startup-2-ty-usd-dung-ma-tuy-khi-lam-viec-de-tang-tap-trung-a364060.html