Sai lầm khiến Việt Nam phải rời khỏi giải U23 châu Á, thủ môn Tiến Dũng viết “tâm thư”


Thứ 6, 17/01/2020 | 01:13


Trong khi cả Tiến Linh và ông Park đều không trách móc sai lầm thì thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tự day dứt viết "tâm thư" đăng trên Facebook.

Trong khi cả Tiến Linh và ông Park đều không trách móc sai lầm thì thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tự day dứt viết "tâm thư" đăng trên Facebook.

U23 Việt Nam đã phải dừng bước ngay tại vòng bảng U23 châu Á 2020. Các cầu thủ là những người buồn hơn ai hết. Sau trận thua 1-2 cay đắng trước U23 CHDCND Triều Tiên tối 16/1, thủ môn sinh năm 1997 đã có những chia sẻ đầy day dứt trên Facebook cá nhân.

Tâm thư của Tiến Dũng sau trận thua U23 CHDCND Triều Tiên.

“Kết thúc tuổi trẻ, tuổi 23 của tôi. Hôm nay là trận đấu cuối cùng, Chúng tôi đã thất bại, đau khổ, dằn vặt bản thân. Bây giờ mọi thứ thật tệ, Nhưng mọi thứ đã dừng ở đó. Xin cảm ơn tất cả nhưng gì đã mang đến cho tôi, thành công, thất bại. Những sóng gió mà ở tuổi 23 tôi được trải qua. Nó là cuộc sống của tôi, nhờ những điều đó tôi được lớn và trưởng thành. Và cuối cùng xin cảm ơn những người luôn yêu thương che chở cho tôi. Tôi biết nhiều người đã thật sự vất vả để bảo vệ và yêu thương tôi. Mọi thứ ở tuổi 23 đã dừng lại, tôi vẫn tiếp tục sống cuộc đời của mình, luôn cố gắng vì những điều đẹp nhất, vì những người yêu thương tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người.” – Bùi Tiến Dũng viết.

Chỉ ít phút sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, những dòng “tâm thư” của Bùi Tiến Dũng đã nhận được hàng ngàn lượt thích và bình luận.

Trong trận gặp U23 Triều Tiên, Bùi Tiến Dũng đã phạm sai lầm trực tiếp dẫn tới bàn thua ở phút 27. Thủ môn này mắc lỗi khi cản phá cú đá phạt của Kang Kuk Chol, bóng dội xà ngang rồi đập trúng Bùi Tiến Dũng đi qua vạch vôi.

Đây được tính là bàn phản lưới nhà của Bùi Tiến Dũng. U23 Triều Tiên gỡ hòa 1-1 và sau đó thế trận diễn ra theo hướng bất lợi cho U23 Việt Nam, dù trước đó thầy trò HLV Park Hang Seo đã khởi đầu rất thuận lợi với bàn mở tỷ số của Tiến Linh ở phút 16.

Dẫu vậy, sau trận đấu cả Tiến Linh và HLV Park Hang Seo đều không nặng lời khi được hỏi về sai lầm dẫn tới bàn thua của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

“Thực sự, tôi cũng không muốn nói nhiều. Trong cuộc chơi, ai cũng có thể mắc sai lầm. Hôm nay, U23 Việt Nam đã chơi rất cố gắng nhưng lại thất bại trước U23 Triều Tiên. Tôi muốn gửi lời xin lỗi với người hâm mộ.” – Tiền đạo Tiến Linh cho hay.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi cảm thấy tệ, thật sự tệ về kết quả của trận đấu và sai lầm của Dũng. Nhưng cậu ấy có lẽ còn cảm thấy tệ hơn tôi. Sai lầm hôm nay sẽ là động lực để Dũng sửa chữa và trở thành một thủ môn giỏi hơn”.

Theo ông thầy người Hàn Quốc "Thất bại này rất buồn nhưng chúng ta phải đối diện với nó và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn".

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sai-lam-khien-viet-nam-phai-roi-khoi-giai-u23-chau-a-thu-mon-tien-dung-viet-tam-thu-a308715.html