Sắm “đồ chơi độc” giải nhiệt cho xe ô tô ngày nóng


Chủ nhật, 12/07/2015 | 13:00


(ĐSPL)- Những đồ chơi “độc” dưới đây sẽ giúp “giải nhiệt” ô tô trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

(ĐSPL)- Những "đồ chơi độc" dưới đây sẽ giúp “giải nhiệt” ô tô trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Trong cái nóng đỉnh điểm của mùa hè, chủ nhân của những chiếc ôtô tìm đủ mọi cách “giải nhiệt” cho chiếc xế cưng của mình. Ngoài biện pháp như chọn nơi râm mát đỗ xe, dùng bạt phủ xe, dán phím cách nhiệt… thì việc sử dụng một số “đồ chơi” làm mát cho ôtô đang được khá nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, để lựa chọn được một “đồ chơi” làm mát tốt không hề đơn giản.

Hiện nay trên thị trường đã có bán một số đồ chơi “giải nhiệt’ cho ôtô, trong đó đáng chú ý có loại quạt hút mùi, điều hòa không khí chạy pin hoặc năng lượng mặt trời.

Quạt hút mùi 

Hiện trên thị trường đã bán một số loại đồ chơi giải nhiệt cho ôtô, trong đó đáng chú ý có loại quạt hút mùi hay điều hòa không khí chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời với các thương hiệu như Auto Cool, Auto  Fan… thiết bị được được kẹp giữa kính cửa sổ ôtô và vách trần, hoạt động tương tự như các thiết bị thông gió nhằm hút khí nóng từ trong xe ra ngoài. Trên thị trường trong nước, sản phẩm có giá từ 130.000 đến 180.000 đồng.

Quạt hút mùi hoạt động tương tự như các thiết bị thông gió.

Tuy nhiên, do loại quạt này tạo ra khe hở giữa kính cửa sổ và mép trần xe (dù đã được che bằng gioăng cao su lắp thêm) nên người sử dụng cần lưu ý về mức độ an toàn trộm cắp do người bên ngoài có thể tác động vào bên trong.

Máy tạo ẩm

Ngoài ra có có các loại máy khử mùi, lọc khí cũng giúp người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái và mát mẻ hơn. Thiết bị được lắp trực tiếp trong xe và có khả năng khử mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, ghế da, xăng dầu… sản phẩm có giá khoảng 700 nghìn đồng đến vài triệu đồng.

máy khử mùi, lọc khí cũng giúp người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái.

Máy tạo ẩm mini cũng là một sản phẩm đang rất “hot” trong những ngày nắng nóng, thiết bị có thể duy trì độ ẩm ổn định trên xe, cùng với các ion âm phát ra từ máy làm cho không khí trong lành hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dùng không nên sử dụng thiết bị trong thời gian dài vì có thể làm không khí bên trong xe quá ẩm gây cảm giác khó chịu cho người ngồi. Chỉ nên bật trong vòng từ 10 -20 phút/lần tùy theo cảm nhận không khí của người sử dụng.

Đệm tản nhiệt

Ghế ngồi trên xe thường làm bằng chất liệu da nên rất bí và khó thoát mồ hôi nên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm đệm tản nhiệt cho ghế. Những tấm nệm có khả năng hút và thổi không khí mát vào toàn bộ phần lưng và phần hông người lái. Sản phẩm có mức giá từ 500 đến cả triệu đồng.

Những tấm nệm có khả năng hút và thổi không khí mát vào toàn bộ phần lưng và phần hông người lái.

Hiện, trên thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều loại đệm ghế làm mát cho cả người lái xe và ghế phụ. Loại ghế này được trang bị thiết bị hút và thổi không khí mát vào toàn bộ phần lưng và hông người ngồi. Có thể sử dụng loại đệm này thay thế đệm bọc ghế.

Hầu hết các thiết bị này đều sử dụng nguồn điện từ ổ châm thuốc lá trên ôtô và được bán tại các cửa hàng “đồ chơi”xe hơi ở phố Trần Khát Chân, trần Quang Khải, Chợ Trời (Hà Nội) và cửa cửa hàng phụ kiện tại TPHCM, hoặc người mua cũng có thể lướt web để đặt hàng qua các dịch vụ mua bán trực tuyến.

Loại đệm có nhiều tác dụng này có giá bán từ 1,7 triệu đến 2 triệu tùy từng loại, chất liệu

Đức An (Tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sam-do-choi-doc-giai-nhiet-cho-xe-o-to-ngay-nong-a101563.html