Sẵn lòng trả hơn 100.000 đồng tiền xăng cho cô gái, người đàn ông nhận lại món quà lớn gấp nhiều lần


Thứ 2, 15/02/2021 | 06:34


Cùng sự kiện

Lo cô gái sẽ gặp sự cố nếu tiếp tục đi chiếc xe sắp hết xăng, người đàn ông quyết định trả tiền giúp cô, nhận được quà hồi đáp bất ngờ.

Lo cô gái sẽ gặp sự cố nếu tiếp tục đi chiếc xe sắp hết xăng, người đàn ông quyết định trả tiền giúp cô, nhận được quà hồi đáp bất ngờ.

Sự việc ấm lòng xảy ra tại Nam Phi vào tháng 6/2019. Cô gái 21 tuổi Monet van Deventer sống ở Gordon Bay ghé vào một trạm xăng khi đang trên đường tới chỗ làm. Lúc này, cô mới phát hiện mình để quên thẻ ở nhà, lúng túng nói với nhân viên trạm xăng Nkosikho Mbele về tình huống của mình, đồng thời cho biết cô sẽ tận dụng số xăng ít ỏi còn lại để lái xe đến chỗ làm.

Nghe Monet nói, nam nhân viên cảm thấy khá lo lắng, sợ xe hết xăng giữa đường khiến cô bị kẹt lại. Không suy nghĩ nhiều, anh ngay lập tức rút ra 5 euro (khoảng 140.000 đồng) để trả tiền xăng cho Monet. Nhìn chiếc xe của mình được đổ đầy bình, Monet đi từ ngạc nhiên tới xúc động.

“Tôi nói với nhân viên dừng đổ xăng vì tôi không tìm thấy ví, vài phút sau tôi mới nhớ ra rằng mình đã để quên ở nhà. Tôi vốn định tận dụng số xăng còn lại để tiếp tục tới chỗ làm nhưng anh ấy bảo nếu xe bị hết xăng trên đường N2 thì quá nguy hiểm. Ngay sau đó, anh ấy tự bỏ tiền rồi đổ xăng cho tôi”. Monet kể lại.

Được biết, N2 là tuyến đường quốc gia ở Nam Phi, khu vực thuộc tuyến đường này từng xảy ra những vụ tai nạn giao thông, nổ súng hay bạo loạn. Để đi từ nhà đến nơi làm việc, Monet phải đi qua con đường này.

Nhân viên đổ xăng Nkosikho Mbele (trái) và người khách được giúp đỡ Monet van Deventer (phải).

Nói về hành động của nhân viên đổ xăng, cô cho hay: “Tôi đã rất sốc. Hành động của anh ấy thật tuyệt vời, khiến cả ngày hôm đó của tôi thêm động lực và hứng khởi hơn. Tôi quyết định chia sẻ câu chuyện về lòng tốt của anh ấy lên FaceBook và lập một trang để kêu gọi quyên góp cho anh”. 

Trang gây quỹ được thành lập không lâu đã nhận được số tiền lên tới 26.600 euro (khoảng 739 triệu đồng), bằng 8 năm tiền lương của Nkosikho cộng lại. Nhận được số tiền quá lớn, Nkosikho cảm thấy lo lắng cho bản thân, cũng sợ tiền bị kẻ xấu cướp mất. Do đó, anh đề nghị để trang gây quỹ giữ giúp để sau này, anh có thể dùng số tiền đó xây nhà, trả tiền học phí cho các con và các hóa đơn hàng tháng. Được biết, Nkosikho hiện đang sống cùng mẹ, vợ và hai con trong một túp lều nhỏ.

“Cô gái ấy không mang theo tiền. Tôi biết rõ đoạn đường N2 nguy hiểm tới mức nào. Vì thế, tôi quyết định trả tiền mua xăng cho cô ấy, cảm thấy hạnh phúc khi biết rằng cô sẽ đến nơi an toàn. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ may mắn nhận lại được món quà hồi đáp lớn thế nào. Thực ra, bất cứ ai trong hoàn cảnh đó cũng làm như tôi cả”, anh Nkosikho chia sẻ.

Hiện, anh Nkosikho đã trích một nửa số tiền nhận được để làm từ thiện và giúp đỡ cho những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn tạo nên những điều khác biệt trong cuộc sống của họ. Số tiền còn lại anh sử dụng để trang trải cuộc sống gia đình, chăm sóc 2 con.

Đinh Kim (Theo Daily Mail)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/san-long-tra-hon-100000-dong-tien-xang-cho-co-gai-nguoi-dan-ong-nhan-lai-mon-qua-lon-gap-nhieu-lan-a355904.html