Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới trong khu cách ly, phong tỏa


Thứ 7, 18/09/2021 | 08:55


Cùng sự kiện

Sở Y tế Hà Nội thông báo thành phố vừa ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới vào sáng ngày 18/9, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa.

Sáng ngày 18/9, sở Y tế Hà Nội công bố thành phố ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. Phân bố số mắc mới tại Hoàng Mai (1), Thanh Xuân (1) và đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Thông tin cụ thể 2 ca nhiễm mới: 
 
Bệnh nhân N.T.M.T., nữ, sinh năm 1971, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 17/9 bệnh nhân được xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
 
Bệnh nhân N.T.T.L., nữ, sinh năm 1960, Giáp Bát, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.T.T, đã được cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 17/9 bệnh nhân được xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4 đến nay) là 3886 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1596 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly 2290 ca.

sang ngay 18 9 ha noi ghi nhan 2 ca mac covid 19 moi o thanh xuan hoang mai 1
Nhân viên y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN.

Để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo tại Công điện 1409/CĐ-BYT ngày 15/9 về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội, sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các TTYT quận, huyện, thị xã thực hiện phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đúng đối tượng, đặc biệt là rà soát lấy mẫu 100% đối tượng có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các bệnh viện trong và ngoài công lập thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; giám sát chặt chẽ với người bệnh có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19; người đến từ các vùng dịch hoặc có các yếu tố dịch tễ nguy cơ khác khi tới khám, điều trị, làm việc tại đơn vị.

Sở Y tế cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tích cực vào cuộc chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, từ công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc, nơi cư trú; phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân thực hiện quy định về an toàn phòng chống dịch đến thành lập và đưa các trạm y tế lưu động tại các xã, phường, thị trấn có nguy cơ cao vào hoạt động.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sang-189-ha-noi-ghi-nhan-2-ca-mac-covid-19-moi-o-thanh-xuan-hoang-mai-a513571.html