Sao kê tài khoản nghi của NS Hoài Linh bị phát tán, ngân hàng MB nói gì?


Thứ 3, 25/05/2021 | 14:12


Cùng sự kiện

Đại diện ngân hàng Quân đội (MB) cho biết đang kiểm tra lại các dữ liệu trên hệ thống để xác minh thông tin sao kê tài khoản nghi của NS Hoài Linh bị phát tán ra bên ngoài.

Mới đây trên một diễn đàn công nghệ đăng tải ảnh chụp màn hình sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của Hoài Linh.

sao ke tai khoan nghi cua ns hoai linh bi phat tan mb noi gi dspl 1
Sao kê tài khoản được cho là của NS Hoài Linh bị phát tán. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Theo đó, trong phần nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thuộc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mang tên Võ Nguyễn Hoài Linh. Đây cũng là số tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh công bố trên trang cá nhân, chuyên dùng nhận tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sự việc nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dư luận. Một số ý kiến cho rằng, việc đăng tải thông tin khách hàng như vậy ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín ngân hàng và vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

Ngày 25/5, trả lời Dân Trí về sự việc, đại diện truyền thông của MB cho biết, phía ngân hàng đang kiểm tra lại các dữ liệu trên hệ thống, để xác minh thông tin.

"Nếu đúng thật là nhân viên ngân hàng lộ bảo mật thông tin ngân hàng sẽ bị xử lý đuổi việc", vị đại diện này khẳng định.

Phía đại diện MB cũng cho biết ngân hàng tuân thủ tuyệt đối quy định bảo mật thông tin của khách hàng.

"Nếu có thì cũng chỉ là con sâu làm rầu nồi canh", vị này nói.

Cũng theo thông tin từ đại diện MB, ngân hàng cam kết luôn tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật và có biện pháp kỷ luật thỏa đáng tới những cán bộ nhân viên nếu có những hành vi không tuân theo quy định của pháp luật, ngân hàng, không tuân thủ đạo đức nghề nghiệp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách.

Thông tin về sự việc, Tri Thức Trực Tuyến cho hay, ngày 24/5, trên một diễn đàn công nghệ, ảnh chụp màn hình sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của Hoài Linh được đăng tải.

Những thông tin bị lộ gồm 27 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu. Trong phần nội dung tin nhắn có đề cập đến số tài khoản thuộc Ngân hàng TMCP Quân Đội mang tên Võ Nguyễn Hoài Linh.

Đây cũng là số tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh công bố trên trang cá nhân, chuyên dùng nhận tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung.

sao ke tai khoan nghi cua ns hoai linh bi phat tan mb noi gi dspl 2
NS Hoài Linh.

Theo hình ảnh đăng tải, tài khoản được cho của Hoài Linh có 4 lệnh chuyển tiền đi với nội dung lần lượt là: "MB ck tien a tai" (26,6 triệu đồng), "VO NGUYEN HOAI LINH cau linh chuyen tien" (700 triệu đồng), "MB chuyen khoan" (5 triệu đồng) và "MB a4 chuyen tien lam tu thien" (200 triệu đồng).Bên cạnh đó có 14 nội dung chuyển khoản có nội dung cầu cứu Hoài Linh với mỗi lần chuyển khoản từ 100-10.000 đồng.

Trên diễn đàn, tài khoản 119Mien*** đăng tải hình ảnh sao kê kèm dòng trạng thái: "nhìn giùm 700 triệu nó đi đâu thế? Tài khoản dùng nhận tiền từ thiện mà lại đem đi làm việc riêng thì không phải trục lợi?".

Hiện, sự việc vẫn đang khiến dư luận xôn xao và đưa ra những ý kiến.

Điều 14 Luật Các tổ chức tín dụng 2010 quy định về  trách nhiệm của ngân hàng khi làm lộ thông tin khách hàng

1. Nhân viên, người quản lý, người điều hành của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được tiết lộ bí mật kinh doanh của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

2. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải bảo đảm bí mật thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi và các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

3. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sao-ke-tai-khoan-nghi-cua-ns-hoai-linh-bi-phat-tan-ngan-hang-mb-noi-gi-a501716.html