Sao nam gạo cội xứ Hàn thừa nhận quấy rối tình dục, công chúng phẫn nộ


Thứ 5, 01/03/2018 | 04:28


Choi Young Min thừa nhận mọi lỗi lầm và rút khỏi nghiệp diễn, còn công chúng thì mỗi ngày một mất niềm tin vào vào những hào nhoáng của ngành giải trí xứ Hàn.

Choi Young Min thừa nhận mọi lỗi lầm và rút khỏi nghiệp diễn, còn công chúng thì mỗi ngày một mất niềm tin vào vào những hào nhoáng của ngành giải trí xứ Hàn.

Sức lan tỏa của phong trào Metoo - cất lên tiếng nói của những nạn nhân bị quấy rối, lạm dụng tình dục hiện vẫn đang diễn ra cực kỳ mạnh mẽ tại Hàn Quốc.

Vốn là một đất nước có nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh, nhiều ngôi sao xứ Hàn đã vượt ra khỏi phạm vi quốc gia mà nổi tiếng toàn châu Á, đặc biệt là những ngôi sao thần tượng và truyền hình.

Vậy nhưng, chính những ngôi sao truyền hình muôn người ngưỡng mộ ấy lại đang là đối tượng bị chỉ trích dữ dội nhất trong thời gian gần đây bởi lối sống và hành vi sai lầm của họ.

Chỉ trong một tháng trở lại đây đã có tới 6 ngôi sao nam đình đám xứ Hàn bị cáo buộc quấy rối tình dục. Một vài người trong số đó đã lên tiếng thừa nhận hành vi sai lầm của mình và rút khỏi làng giải trí trong nỗi ê chề bị công chúng lên án, quay lưng.

Sau những vụ lùm xùm của Jo Min Ki, Oh Dal Soo, Jo Jae Hyun, mới đây nhất, trên một diễn đàn mạng Hàn, một bài viết của nạn nhân bị nam diễn viên Choi Yong Min quấy rối tình dục được đăng tải.

Nam diễn viên Choi Young Min.

Theo lời kể của nạn nhân nữ, sau khi tốt nghiệp cô được một tiền bối giới thiệu tham gia một vở diễn. Tuy nhiên, cô nhiều lần bị ép buộc phải tới hầu rượu trong những bữa tiệc tính chất "đặc biệt" của đoàn kịch. Trong một vài lần đi về nhà cùng tiền bối bằng taxi, cô đã bị động chạm cơ thể, quấy rối tình dục. Dù cô đã tỏ thái độ phản kháng nhưng tiền bối này vẫn giả vờ say xỉn để tiếp tục quấy rối. Cuối cùng, cô tát hắn ta và xuống taxi.

Sau đó, nam diễn viên đã chính thức xin lỗi và thừa nhận mọi hành vi cáo buộc. Ông nói: "Tôi sẽ không có gì để biện hộ cả. Tất cả là lỗi của tôi. Tôi sẽ từ chức giáo sư và ngừng diễn với vai trò một diễn viên".

Choi Yong Min sinh năm 1953 và từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như "The Beauty Inside", "High Society",...

Đến thời điểm này, thật khó để diễn tả được sự phẫn nộ của công chúng Hàn Quốc đối với những hành vi sai trái này, đặc biệt là khi những người bị tố cáo đều là những nhân vật kỳ cựu, có ảnh hưởng nhất định trong làng nghệ thuật.

Được biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng đã yêu cầu mở những cuộc điều tra nhằm vào các vụ bê bối tình dục trong ngành giải trí nói riêng và trên toàn đất nước nói chung.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sao-nam-gao-coi-xu-han-thua-nhan-quay-roi-tinh-duc-cong-chung-phan-no-a221022.html