Sập cầu vượt kinh hoàng ở Mexico: 20 người chết, hàng chục người bị thương


Thứ 3, 04/05/2021 | 11:47


Cùng sự kiện

Các quan chức Mexico xác nhận vụ sập cầu vượt đường sắt trên cao tại thủ đô Mexico đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em.

Các quan chức Mexico xác nhận vụ sập cầu vượt đường sắt trên cao tại thủ đô Mexico đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em.

Vụ việc xảy ra vào lúc 22h25 ngày 3/5 (giờ địa phương), trên tuyến metro số 12 của Thủ đô Mexico.

Theo cơ quan Quản lý rủi ro và Bảo vệ Dân sự Mexico, trong lúc tàu điện đang di chuyển, một phần của cầu vượt đường sắt trên cao đã bị sập xuống làn đường phía dưới có nhiều ô tô đang lưu thông.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters

Đoạn phim ghi lại hiện trường cho thấy khoảnh khắc chiếc cầu vượt sập xuống, sau đó là một đám bụi và các mảnh vỡ văng ra xung quanh.

Hàng trăm nhân viên y tế và dịch vụ khẩn cấp đã được điều động đến nơi xảy ra vụ việc, trong khi người đứng đầu chính quyền thành phố Mexico City, Claudia Sheinbaum, cũng đã trực tiếp đến hiện trường.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Sheinbaum xác nhận số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 20 người, 49 người phải nhập viện, 7 người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuyến Metro 12 chạy qua cây cầu vượt bị sập được xây dựng cách đây gần một thập kỷ khi Bộ trưởng Ngoại giao Marcelo Ebrard làm thị trưởng thành phố Mexico.

"Những gì xảy ra hôm nay là một thảm kịch khủng khiếp. Nguyên nhân phải được điều tra và xác định trách nhiệm." ông Ebrard nói trên Twitter. "

Ông Ebrard và bà Sheinbaum được nhiều nhà quan sát chính trị coi là những người có khả năng cao nhất kế vị cho Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador sau khi nhiệm kỳ 6 năm của ông kết thúc vào năm 2024.

Trang Lê (Theo Reuters)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sap-cau-vuot-kinh-hoang-o-mexico-20-nguoi-chet-hang-chuc-nguoi-bi-thuong-a364560.html