Sắp diễn ra tọa đàm tài chính toàn diện và vai trò của tài chính vi mô


Thứ 7, 26/11/2022 | 18:40


Đây là cơ hội để các đơn vị thực hành tài chính vi mô được trực tiếp trao đổi và chia sẻ về thực trạng hoạt động, khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo ngỡ tới các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực tài chính vi mô.

Ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (tiền thân là Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam - MFWG) sẽ đồng tổ chức Tọa đàm trao đổi và đối thoại chính sách với chủ đề “Quy định chính sách Tài chính vi mô hướng tới phát triển Tài chính toàn diện tại Việt Nam”.

Tọa đàm với sự chủ trì và hợp tác của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (Cục 3) – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME) và sự tham gia của đại diện Lãnh đạo và cán bộ quản lý từ Tổ chức tài chính vi mô và tổ chức có chương trình/dự án tài chính vi môlà Thành viên VMFWG; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Tổng Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME); Qũy Citi – Citibank Việt Nam.

Đây là cơ hội để các đơn vị thực hành tài chính vi mô được trực tiếp trao đổi và chia sẻ về thực trạng hoạt động, khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp tháo ngỡ tới các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực tài chính vi mô.

sap dien ra toa dam tai chinh toan dien va vai tro cua tai chinh vi mo
Sắp diễn ra tọa đàm “Quy định chính sách Tài chính vi mô hướng tới phát triển Tài chính toàn diện tại Việt Nam”.

Tại tọa đàm, các khách mời tham dự sẽ được lắng nghe các chuyên gia tài chính phân tích nêu bật những khoảng trống về tài chính để thực sự hỗ trợ phát triển tài chính vi mô theo hướng cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng với các mô hình khác nhau và tận dụng tối đa nguồn lực xã hội, để tài chính vi mô tiếp tục tham gia là nền tảng quan trọng của Tài chính toàn diện…

Cũng tại sự kiện này, Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa điều phối và tổ chức đào tạo tập trung nâng cao năng lực cho các lãnh đạo và cán bộ quản lý từ Tổ chức tài chính vi môchính thức và tổ chức thực hiện chương trình/dự án tài chính vi mô về Quản lý tài chính và thực hiện quy định chính sách Tài chính vi mô nhằm đảm bảo hoạt động bền vững và hiệu quả hướng tới mục tiêu phát triển Tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Được biết, Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (tiền thân là Nhóm công tác Tài chính vi mô Việt Nam - MFWG) được thành lập như một diễn đàn dành cho các nhà thực hành tài chính vi mô để chia sẻ kinh nghiệm và giải quyết các vấn đề khó khăn của ngành, góp phần đưa tiếng nói của ngành đến với các nhà làm chính sách. Ra đời năm 2004, VMFWG đã đưa ra một chính sách “mở” đối với tất cả các cá nhân và tổ chức quan tâm tới ngành tài chính vi mô tại Việt Nam. Tháng 09 năm 2011, VMFWG đã chính thức trở thành Trung tâm trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME).

Quỹ Citi tập trung những khoản tài trợ của mình để hỗ trợ 3 lĩnh vực chính: giáo dục tài chính, giáo dục cho thế hệ trẻ, hỗ trợ cộng đồng và doanh nhân. Citi là một trong những nhà tài trợ lớn nhất thế giới cho ngành tài chính vi mô thông qua việc tài trợ 40 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các chương trình và các tổ chức tài chính vi mô ở trên 50 quốc gia. Riêng ở khu vực châu Á, từ năm 1997, Quỹ Citi cam kết tài trợ trên 13 triệu đô la Mỹ cho các chương trình có liên quan đến tài chính vi mô.

Chi tiết truy cập website: www.citifoundation.com

PV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sap-dien-ra-toa-dam-tai-chinh-toan-dien-va-vai-tro-cua-tai-chinh-vi-mo-a558558.html