Sập hầm khai thác vàng trái phép, 2 thanh niên tử vong


Thứ 5, 12/03/2015 | 05:50


(ĐSPL) - Trong lúc khai thác vàng trái phép tại cánh đồng Bản Nìn (tỉnh Bắc Kạn) thì đất lở làm sập hầm, 2 thanh niên bị tử vong.

(ĐSPL) - Trong lúc khai thác vàng trái phép tại cánh đồng Bản Nìn (tỉnh Bắc Kạn) thì đất lở làm sập hầm, 2 thanh niên bị tử vong.

Hiện trường một vụ sập hầm khai thác vàng (Ảnh V.T).

Tin tức ban đầu, vào khoảng 8h sáng ngày 10/3, một nhóm khoảng 7-8 người khai thác vàng trái phép tại cánh đồng Bản Nìn (xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn). Trong khi khai thác vàng thì đất lở làm sập hầm, khiến 2 thanh niên bị vùi lấp.

Video: Giải cứu thành công 12 công nhân vụ sập hầm Đạ Dâng

Ngay sau đó, những người có mặt ở hiện trường đã tập trung đào đất để cứu 2 thanh niên nhưng do đất nhiều, phải 5 phút sau mới đưa được 2 nạn nhân ra khỏi hầm.

Một thanh niên tử vong tại chỗ, còn một thanh niên bị thương nặng cũng tử vong trên đường đi cấp cứu.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Đặng Văn Hòa (sinh năm 1994) và Bàn Văn Lâm (sinh năm 1993), đều trú tại thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Thông tin về vụ việc trên, ông Đào Việt Hưng, Chủ tịch UBND xã Thuần Mang cho biết, do khai thác vàng trái phép nên gia đình các nạn nhân không báo cho chính quyền.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, UBND huyện Ngân Sơn và UBND xã Thuần Mang đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho mỗi trường hợp bị nạn trên 2 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sap-ham-khai-thac-vang-trai-phep-2-thanh-nien-tu-vong-a87092.html