Sập mỏ khai thác titan ở Bình Thuận: 1 người tử vong, 3 người mất tích


Chủ nhật, 16/10/2022 | 07:33


Cùng sự kiện

Sập mỏ titan ở Bình Thuận,  4 công nhân trong ca trực bị cát vùi lấp, 1 người tử vong, 3 người mất tích.

Báo Vietnamnet đưa tin, đêm 15/10, ông Trần Ngọc Diệp, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xác nhận, một vụ sập mỏ khai thác Titan vừa xảy ra tại địa phương. 

Tin trong nước - Sập mỏ khai thác titan ở Bình Thuận: 1 người tử vong, 3 người mất tích
Huy động phương tiện tìm kiếm các nạn nhân trong đêm. Ảnh: NLĐ

Bước đầu xác định, vào chiều cùng ngày, ca trực gồm 4 công nhân đang làm việc tại mỏ khai thác titan của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường (tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) thì gặp sự cố sập mỏ.

Nhiều phương tiện máy múc, xe cứu thương cùng xe của cơ quan chức năng đã được huy động đến hiện trường.

Đến 22h30 cùng ngày, cơ quan chức năng đã tìm thấy được một thi thể và đưa về Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam. Thông tin mới nhất cho hay, người này đã tử vong. 3 người còn lại đang được tìm kiếm.

Trước đó, tại mỏ khai thác titan của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường đã xảy ra sự cố vỡ bờ moong khiến lũ bùn đỏ tràn trên đường ĐT719 và vào nhà các hộ dân tại huyện Hàm Thuận Nam.

Tin trong nước - Sập mỏ khai thác titan ở Bình Thuận: 1 người tử vong, 3 người mất tích (Hình 2).
Xe cấp cứu vào khu vực xảy ra sự việc. Ảnh: Vietnamnet

Cũng tại Bình Thuận, vào năm 2019, một công nhân đã tử vong do sập hầm cát ở mỏ khai thác titan, theo báo Thanh Niên.

Nạn nhân được xác định là anh Trần Cao Vinh (49 tuổi, trú Phù Mỹ, Bình Định), công nhân làm thuê khai thác cho Công ty Sao Mai.

Theo những người có mặt tại hiện trường, anh Vinh là người đứng phía dưới hố sâu cầm vòi nước xịt vào cát để cát sụt xuống. Do hố quá sâu, taluy cát rất cao nên đã sập xuống và vùi nạn nhân trong cát. Khi các công nhân khác đào bới cát, đưa được anh Vinh ra khỏi đống vùi lấp thì nạn nhân đã tử vong.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sap-mo-khai-thac-titan-o-binh-thuan-1-nguoi-tu-vong-3-nguoi-mat-tich-a554345.html