Sập nhà cổ ở Hà Nội: Tổ chức tạm cư cho 16 hộ dân tới Định Công


Thứ 3, 22/09/2015 | 15:20


Tổ chức sơ tán các hộ dân bị ảnh hưởng, bố trí nơi tạm cư cho 16 hộ dân với 61 nhân khẩu trong vụ sập nhà cổ ở Hà Nội.

Tổ chức sơ tán các hộ dân bị ảnh hưởng, bố trí nơi tạm cư cho 16 hộ dân với 61 nhân khẩu trong vụ sập nhà cổ ở Hà Nội.

Theo báo cáo nhanh của Quận ủy Hoàn Kiếm- Hà Nội, ngay sau khi nhận được tin báo sập nhà, UBND thành phố đã chỉ đạo các Sở ngành và các lực lượng liên quan hỗ trợ.

Cụ thể, bố trí toàn bộ lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ khẩn cấp để giảm thiểu tối đã thiệt hại về người và tài sản; Tổ chức tìm kiếm và đưa 7 người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện.

Lực lượng quân đội tham gia cứu hộ.

Danh tính các nạn nhân gồm: Vũ Thị Thúy Hằng (37 tuổi) và Nguyễn Thị Tiêu ( 64 tuổi) ở cùng địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo, Tào Thị Hiện (50 tuổi) ở Thanh Oai, Nguyễn Văn Nức 44 tuổi ở Văn Lâm, Hưng Yên, Trần Thị Nga (khoảng 60 tuổi) nơi ở chưa xác định do bà Nga bị câm, Lê Thị Quý Hường (47 tuổi) ở Thôn Bạch Liên, xã Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội, Trần Thị Nga (36 tuổi) ở 6 C ngõ Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Bảo đảm an ninh, phân luồng giao thông phục vụ công tác cứu hộ.

Theo ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Quận uỷ Hoàn Kiếm, tính đến 18h ngày 22/9 có 2 trường hợp tử vong là bà Lê Thị Quý Hường và Trần Thị Nga. 1 trường hợp bị thương nặng là Vũ Thị Thúy Hằng bị chấn thương sọ não, chấn thương xương chậu.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã tới bệnh viện thăm hỏi động viên các nạn nhân bị thương tại các bệnh viện, bước đầu hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người bị thương. Ngoài ra cũng hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình người thiệt mạng.

Lực lượng chức năng tổ chức sơ tán các hộ dân bị ảnh hưởng, bố trí nơi tạm cư cho 16 hộ dân với 61 nhân khẩu hiện không có chỗ ở tới ở Nhà CT1 Định Công.

Hiện quận Hoàn Kiếm đang phối hợp với các Sở ngành Thành phố và các lực lượng liên quan chỉ đạo các đơn vị trong quận tiếp tục khắc phục sự cố sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo.

Công an Thành phố Hà Nội và các cơ quan chuyên môn kỹ thuật đã triển khai lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác định nguyên nhân sập nhà./.

Theo VOV

Xem thêm video:

[mecloud]FLUzCtW8Kf[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sap-nha-co-o-ha-noi-to-chuc-tam-cu-cho-16-ho-dan-toi-dinh-cong-a111744.html