Sập nhà giữa thành phố Đà Nẵng, người dân hoảng loạn tháo chạy


Thứ 3, 26/03/2019 | 15:09


Cùng sự kiện

Bức tường ngôi nhà đang thi công bỗng đổ sập xuống khiến những người tại khu vực đó hoảng loạn tháo chạy.

Bức tường ngôi nhà đang thi công bỗng đổ sập xuống khiến những người tại khu vực đó hoảng loạn tháo chạy.

Hiện trường vụ sập nhà giữa trung tâm Đà Nẵng chiều 26/3 - Ảnh: Báo giao thông.

Báo Giao thông đưa tin, khoảng 16h ngày 26/3, một nhóm công nhân đang thi công nền móng tại số nhà 43 trên đường Phan Đình Phùng (quận Hải Châu, Đà Nẵng), bức tường gạch cao hàng chục mét của ngôi nhà số 45 bên cạnh đã bất ngờ đổ sập xuống.

Ngôi nhà số 45 là cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm. Khi bức tường đổ xuống nhiều người trong nhà hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài. Nhóm công nhân đang thi công nền móng bên cạnh cũng bỏ chạy tán loạn.

Tại hiện trường, công trình trên đang đổ bê tông và làm sắt thép phần móng sâu 2m. Mảng tường cao gần 10 m, rộng gần 5 m đổ sập. Các mảng bê tông vỡ và hàng hóa trong căn nhà bị sập nằm đè lên các vật liệu căn nhà đang thi công.

Bê tông, đồ đạc nằm đè ngổn ngang công trình - Ảnh: Báo Pháp luật.

Vụ sập tường nhà khiến hàng trăm mũ bảo hiểm bị bức tường gạch làm hư hỏng. Mái hiên bằng thép cũng đổ đè lên dãy mũ bảo hiểm trưng bày trước cửa hàng. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.

“Lúc tôi đang ngồi gần bức tường thì nghe tiếng rắc rắc, nhìn lên thì thấy bức tường đang đổ về phía tôi. Tôi lao ra thì bức tường đổ xuống. Cũng may tôi chạy kịp chứ không chắc bị đè rồi”, một công nhân kể lại với báo Pháp luật.

Lực lượng chức năng quận Hải Châu đã đến phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sap-nha-giua-thanh-pho-da-nang-nguoi-dan-hoang-loan-thao-chay-a268291.html