Sát thủ 17 tuổi và kế hoạch giết người tàn độc


Thứ 5, 21/08/2014 | 09:34


Sau khi thuê xe ôm chở tới một khu vực vắng, Triệu Duyên Cường dùng dao cứa cổ tài xế, kéo xác vứt xuống mương rồi cướp điện thoại và xe máy.

Cường thuê xe ôm đi đến khu vực vắng rồi cứa cổ tài xế, kéo xác vứt xuống mương, cướp tài sản. Bị đưa ra xét xử, hắn dửng dưng trước nỗi đau của gia đình nạn nhân, không một lời xin lỗi.

Ngày 20/8, Triệu Duyên Cường (18 tuổi) quê Hoà Bình bị đưa ra xét xử tại Tòa an nhân dân (TAND) Hà Nội về hành vi giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là người đàn ông trung niên tên Nông Văn Cường, làm nghề chở khách ở bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông (Hà Nội).

Khi gây án, Cường mới hơn 17 tuổi. Cường khai, khi bỏ học đã làm nhiều công việc “không tên”. Do ham chơi, lười làm, Cường không trụ lại lâu ở nơi làm việc nào. Muốn có tiền mà không phải lao động, Cường lập mưu để cướp tài sản của người lái xe ôm.

Chiều 18/1, Cường lang thang ở điểm chờ xe buýt đối diện bến xe Yên Nghĩa, rồi thuê ông Nông Văn Cường chở về ngã ba Xuân Mai, huyện Chương Mỹ với giá 80.000 đồng.

Khi đến nơi, Cường yêu cầu lái xe quay lại và chỉ dẫn tới trạm bơm Đồng Cò, thị trấn Xuân Mai. Nơi này, Cường đã nhắm trước là địa điểm gây án, nên rút dao cứa cổ tài xế. Sát thủ tuổi teen kéo xác nạn nhân vứt xuống mương nước rồi cướp điện thoại, xe máy.

 Sát thủ Triệu Duyên Cường tại tòa

Sau khi khai nhận tội ác, Cường cho biết cảm thấy “ân hận” và có lỗi với gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, đại diện cơ quan công tố cho rằng, thái độ dửng dưng của bị cáo không thể hiện được sự ăn năn.

"Nếu thực sự bị cáo còn lương tâm đã phải biết quay xuống phía dưới những người đang cầm di ảnh của nạn nhân để gửi lời xin lỗi đến họ", công tố viên nói. Cường cúi gằm mặt, lặng thinh, đứng yên trong vành móng ngựa.

Vợ nạn nhân chít khăn tang, mắt đỏ hoe đề nghị hội đồng xét xử ra bản án nghiêm minh dành cho bị cáo. Bà bảo, không thể quên được sự việc trong buổi tối hôm đó, khi bị bà giục về sớm, ông Nông Văn Cường bảo đang cố đợi thêm vài khách thuê chở, kiếm tiền tiêu Tết, rồi về ăn cơm với gia đình.

Quá trình thẩm vấn còn xác định, ba tháng trước khi giết ông Nông Văn Cường, bị cáo còn rút dao đe dọa một tài xế khác, cướp trót lọt một xe máy.

Sau gần 3 tiếng xét xử, TAND Hà Nội tuyên phạt Cường án 18 năm tù do khi gây án chưa thành niên. Hai bị cáo giúp Cường bán 2 chiếc xe máy ăn cướp lĩnh mỗi người 15 tháng tù vì tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sat-thu-17-tuoi-va-ke-hoach-giet-nguoi-tan-doc-a47390.html