Sau Bùi Tiến Dũng là Hoàng Long, Thanh Hóa tiếp tục gây bão vì một cầu thủ trẻ mệnh danh 'Hot boy chân vàng'


Thứ 7, 11/01/2020 | 01:00


(ĐS&PL) Nói về sản sinh cầu thủ bóng đá vừa giỏi vừa đẹp trai thì không đâu sánh bằng đất Thanh Hóa. Theo chân Bùi Tiến Dũng của U23 thì nay là Hoàng Long của U21

(ĐS&PL) Nói về sản sinh cầu thủ bóng đá vừa giỏi vừa đẹp trai thì không đâu sánh bằng đất Thanh Hóa. Theo chân Bùi Tiến Dũng của U23 thì nay là Hoàng Long của U21 tỉnh Thanh Hóa. Sau huy chương Bạc của giải đấu Thanh Hóa Sport, cầu thủ tiền đạo này đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội.

Hoàng Long - Hot boy chân vàng gây bão của Thanh Hóa

Khi CĐM khai quật lịch sử chơi bóng năm Hoàng Long 16 tuổi, đã phát hiện cậu chính là “hot boy chân vàng” của trường THPT Hàm Rồng tỉnh Thanh Hóa. Trong trận đấu năm đó, do tỉnh Thanh Hóa tổ chức gồm 6 trường THPT thi đấu với nhau. Hoàng Long chính là đôi chân đưa bóng vào khung thành nhiều nhất, danh dự đạt danh hiệu vua phá lưới trước hàng trăm cầu thủ khác. Kể từ đó, “hot boy chân vàng” đã không chỉ xem bóng đá là môn thể thao giải trí nữa. Long chia sẻ: “Em mê chơi bóng từ hồi nhỏ nhưng không nghĩ mình sẽ trở thành cầu thủ. Khi được danh hiệu vua phá lưới em vô cùng bất ngờ và kèm cảm xúc rất hạnh phúc, cả ba mẹ em cũng rất vui và tự hào. Không ngờ đá bóng lại đem lại cho em niềm vui lớn lao như vậy nên nó đã trở thành đam mê mãnh liệt từ lúc ấy. Nên nếu tỉnh tổ chức giải tiếp em sẽ tham gia và cố gắng tập luyện, hy vọng đem lại tự hào cho ba mẹ và cho tỉnh Thanh Hóa nữa.”

Hoàng Long giành giải vua phá lưới từ năm cậu 16 tuổi

Ước mơ đã thành sự thật. Niềm đam mê bóng đá của chàng trai trẻ lại tiếp tục có thêm cơ hội tỏa sáng. Là một tỉnh nổi tiếng về sản sinh các cầu thủ giỏi cho đổi tuyển quốc gia và có truyền thống thể thao mạnh, Thanh Hóa lại tiếp tục tổ chức giải Thanh Hóa Sport, và y như dự đoán của fan Hoàng Long, cậu đã có mặt trong giải đấu này, là tiền đạo chính của đội Trẻ Đông Cương thi đấu cùng các đội tuyển khác trên khắp tỉnh Thanh Hóa. Vì sẵn là một chàng trai khá nổi tiếng trên mạng xã hội, nên khi Hoàng Long tham gia giải cấp tỉnh đã thu hút không ít phóng viên và còn có nhiều fan tự đưa tin về cậu lên mạng. Khi được phỏng vấn về trận đấu, Long cũng khiêm tốn chia sẻ thêm: “Tuy đạt được giải Bạc chứ chưa chạm đến huy chương Vàng, nhưng em cảm thấy đây là một bài học lớn, cũng là một cơ hội lớn để trải nghiệm và học hỏi. Được thi đấu chung với các cầu thủ giỏi nhất của tỉnh giúp em phát triển nhanh hơn. Đặc biệt là đối với em, chỉ cần được đá bóng, được thi đấu với đồng đội để thỏa đam mê là em đã hạnh phúc rồi.”

Tuy so với nhiều giải đấu tầm cỡ quốc gia thì thành tích này chưa đáng kể. Nhưng đối với Hoàng Long và bước đầu vào nghề của biết bao cầu thủ nổi  tiếng thì đó đúng là một cột mốc lịch sử đáng ghi nhớ. Kể từ lúc đó, facebook của Hoàng Long tăng lượng follow bất ngờ. Vì không những là đôi chân tiềm năng của sân cỏ, mà Hoàng Long còn sở hữu ngoại hình điển trai, nước da sáng màu và chiều cao 1,75 met lý tưởng. Nhiều fan chia sẻ cậu còn biết đàn ghi-ta và hát cũng rất hay.

Những mốc lịch sử ghi dấu niềm đam mê sân cỏ của Hoàng Long

Khi được phóng viên hỏi thêm về dự định tương lai, cầu thủ trẻ trả lời rất thật thà nhưng cũng khá hài hước: “Em sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ, hy vọng một ngày được tham gia các giải đấu lớn hơn, dành được nhiều vinh quang hơn cho quê hương, cho ba mẹ và thỏa lòng đam mê. Nếu được, em rất muốn có cơ hội được đá sân quốc gia và quốc tế. Đặc biệt là bây giờ em rất muốn có một HLV giỏi dẫn dắt mình, có thầy giỏi em không sợ mình không thành công.” Đã không ít phóng viên và những người chứng kiến câu trả lời ấy và ai nấy đều khâm phục trước niềm đam mê lớn lao của cậu. Không có bất kỳ cầu thủ nào thành công mà không bắt đầu đá bằng chân trần, sân đất, đi từ giải ao làng mà thành. Mong rằng đam mê của Hoàng Long luôn cháy bỏng như vậy và sớm ngày thành hiện thực, trở thành một cầu thủ giỏi đem vinh quang về cho bóng đá Việt Nam.

Cuối buổi phỏng vấn, chàng trai 19 tuổi này không quên gửi lời cảm ơn đến mẹ của mình, người luôn ủng hộ cậu trong mọi quyết định, nhất là quyết định theo đuổi đam mê sân cỏ. Long nói: “Mẹ luôn có mặt trong mọi trận đấu lớn nhỏ để cổ vũ cho em, dù khó khăn như thế nào em cũng sẽ không làm mẹ thất vọng.” - Chúc cho cậu cầu thủ trẻ đầy tiềm năng tiếp tục tỏa sáng và xứng đáng hơn với danh hiệu người yêu mến tặng cho cậu, chính là “Hot boy chân vàng”

L. Hương

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sau-bui-tien-dung-la-hoang-long-thanh-hoa-tiep-tuc-gay-bao-vi-mot-cau-thu-tre-menh-danh-hot-boy-chan-vang-a307927.html