Sau cơn sốt giá, Honda Vision bất ngờ "thủng đáy" tại đại lý


Thứ 2, 09/01/2023 | 19:06


Cùng sự kiện

Không còn khan hàng, sốt giá, mẫu xe máy hot như Honda Vision đang được các đại lý bán hàng giảm giá để kích cầu mua sắm, thậm chí một số phiên bản còn thấp hơn cả giá đề xuất.

Trái ngược với tình trạng "đội" giá, khan hàng như những năm trước, những ngày gần Tết Nguyên đán năm nay giá bán nhiều mẫu xe máy trên thị trường có xu hướng giảm sâu.

Kinh doanh - Sau cơn sốt giá, Honda Vision bất ngờ 'thủng đáy' tại đại lý
Một số phiên bản Honda Vision có giá tại đại lú thấp hơn giá đề xuất. Ảnh minh họa: VietnamPlus

Đáng chú ý, mẫu xe Honda Vision hiện không còn đội giá cao và nguồn cung đã dồi dào hơn. Dòng xe Honda Vision những ngày cận Tết Nguyên đán bất ngờ giảm mạnh tại đại lý, thậm chí một số phiên bản còn thấp hơn cả giá đề xuất.

Tại một số đại lý ở khu vực Hà Nội, Honda Vision bản tiêu chuẩn hiện được đại lý chào bán thấp hơn giá niêm yết chỉ từ 30,9 triệu đồng. Trong khi, bản cao cấp có giá là 32,9 triệu đồng và bản đặc biệt là 33,5 triệu. Cao nhất là phiên bản cá tính với mức giá từ 37,5 triệu đồng.

Như vậy, giá Honda Vision đã ghi nhận mức hạ nhiệt đáng kể so với thời điểm "sốt giá" hồi đầu năm. Giá của mẫu xe này diễn biến khó lường, liên tục phá "đỉnh", chạm ngưỡng 60 triệu đồng.

Không những vậy, Honda Vision còn rơi vào tình trạng người tiêu dùng không thể nhận được xe ngay, mà phải chờ khoảng 4-5 ngày mới được giao xe (tùy theo phiên bản và màu sắc).

Ngoài ra, nhiều mẫu xe khác của Honda cũng giảm giá đáng kể. Cụ thể, Honda Vario 160 có mức giá cũng khá “dễ chịu” khi ở mức từ 52-56,5 triệu đồng tùy đại lý. Giá Air Blade 160cc cũng ở mức từ 58-59,9 triệu đồng tùy phiên bản; Airblade bản 125cc chênh với giá niêm yết khoảng 2-2,5 triệu đồng.

Bên cạnh Honda, một số mẫu xe tay ga của Piaggio, SYM đang giữ mức ổn định. Trong dịp này, Suzuki cũng giảm giá lên tới gần 50% đối với một số dòng môtô như Intruder ABS, Gixxer 250, Gixxer SF250, GSX 150...

Theo một chuyên viên kinh doanh đại lý xe, nhờ nguồn cung dồi dào ở các tháng cuối năm 2022, lượng xe máy nói chung và xe tay ga nói riêng ở thời điểm này đang lấp đầy các kho và giá bán cũng tương đối dễ chịu. Đây cũng là thời điểm doanh số xe máy nhiều khả năng tăng cao theo nhu cầu mua sắm của người dân nên các đại lý tranh thủ giảm giá, kích cầu tiêu dùng.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-con-sot-gia-honda-vision-bat-ngo-thung-day-tai-dai-ly-a562922.html