Sau Hải Phòng, CLB Nam Định bị VFF nhắc nhở vì nợ thuế


Thứ 5, 09/09/2021 | 19:00


Cùng sự kiện

Mới đây, VFF có văn bản nhắc CLB bóng đá Nam Định nộp văn bản chứng minh đã thanh toán tiền nợ thuế hoặc được được cơ quan thuế đồng ý gia hạn trước ngày 30/9.

Trước đó, căn cứ theo biên bản làm việc giữa Chi cục thuế khu vực TP Nam Định-Mỹ Lộc và Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định ngày 30/8 về đối chiếu số nợ thuế đến ngày 31/7/2021, Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định đã được cơ quan thuế yêu cầu nộp ngay các khoản tiền thuế, tiền phạt còn nợ đọng và các khoản mới phát sinh (nếu có).

Kinh doanh - Sau Hải Phòng, CLB Nam Định bị VFF nhắc nhở vì nợ thuế
Đội bóng chủ sân Thiên Trường bị VFF nhắc nhở vì nợ thuế. Ảnh minh họa

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết căn cứ theo tiêu chí tài chính hạng A F.04-không có khoản phải trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội được quy định trong Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp.

Nam Định phải tải lên hệ thống trực tuyến tài liệu chứng minh đã thanh toán khoản nợ thuế hoặc được đồng ý gia hạn trước ngày 20/9, hoàn thiện trước 30/9.

Quy chế cấp phép các CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc phục.

Trước đó, trong 2 năm 2019 và 2020, đội bóng chủ sân Thiên Trường đã được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04.

Được biết, tháng 8/2021, CLB Nam Định cùng CLB Hải Phòng từng gửi đơn lên VFF và VPF đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo lá đơn của CLB Nam Định, nếu giải đấu vẫn kéo dài tới tháng 3 năm sau thì kinh phí hoạt động của Nam Định sẽ bị “đội” lên khoảng 15 tỷ đồng.

V.League tiếp tục thi đấu, Nam Định mong muốn được hỗ trợ khoảng 4,5 tỷ đồng, số còn lại câu lạc bộ sẽ tự xoay sở.

Trong trường hợp giải đấu bị dừng, giải dừng ở thời điểm nào thì VPF, VFF và đội bóng sẽ ngồi lại tính chi phí theo các hoá đơn thực chi. Khi đó, đội chủ sân Thiên Trường muốn được hỗ trợ 50% số tiền đã chi.

Trong cuộc họp giữa VFF, VPF với các câu lạc bộ chuyên nghiệp diễn ra ngày 24/8, có 27/27 đội bóng cùng biểu quyết đồng ý với phương án huỷ giải. Sau 12 vòng đấu ở V.League 2021, Nam Định xếp thứ 4 với 18 điểm.

Trong một diễn biến liên quan, ngoài CLB Nam Định, một đội bóng khác ở V-League là Hải Phòng cũng bị VFF nhắc nộp tiền thuế hơn 17 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông bầu Văn Trần Hoàn, đây là khoản nợ hình thành dưới thời người tiền nhiệm là ông Trần Mạnh Hùng, do đó, ông không chịu trách nhiệm với khoản nợ thuế trên.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-hai-phong-clb-nam-dinh-bi-vff-nhac-nho-vi-no-thue-a512707.html