Sau mũi tiêm giảm đau dịch vụ giá 1,5 triệu đồng, sản phụ bất ngờ tử vong


Thứ 6, 12/07/2019 | 05:45


Sản phụ Nguyễn Thị H. bất ngờ có biểu hiện khó thở, tím tái, không bắt được mạch và tử vong sau khi tiêm mũi giảm đau dịch vụ với giá 1,5 triệu đồng.

Sản phụ Nguyễn Thị H. bất ngờ có biểu hiện khó thở, tím tái, không bắt được mạch và tử vong sau khi tiêm mũi giảm đau dịch vụ với giá 1,5 triệu đồng.

Người dân đến khám bệnh tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: An ninh Thủ đô

Theo Người lao động, sáng 12/7, bác sĩ Lê Văn Nam, Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh, xác nhận tại bệnh viện này có xảy ra sự việc sản phụ Nguyễn Thị H., SN 1986, đến sinh con tại bệnh viện và tử vong nghi tắc mạch ối. Con gái sơ sinh của sản phụ H. hiện đã được chuyển đến theo dõi, điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội.

Trong khi đó, trao đổi trên An ninh Thủ đô, người nhà của bệnh nhân H. vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết tức tưởi của sản phụ này sau khi vào sinh con tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, chị H. mang thai 39 tuần (sinh con lần 2), có dấu hiệu đau bụng, chuyển dạ vào tối 8/7 nên được chồng và mẹ chồng đưa vào bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh để chờ sinh.

Sức khỏe của sản phụ trước đó rất tốt nên gia đình mong muốn đẻ thường. Tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, sản phụ được thăm khám, kết quả cũng xác định sức khỏe của sản phụ và thai nhi tốt nên được chỉ định đẻ thường.

Người thân của gia đình sản phụ H. kể: "Trong quá trình chờ sinh, nhân viên y tế của bệnh viện tư vấn cho H. tiêm thuốc giảm đau dịch vụ với giá 1.500.000 đồng/ mũi nhưng H. không đồng ý tiêm và cho rằng mình có thể chịu đau được. Thời điểm đó, có 4 sản phụ cùng chờ sinh tại bệnh viện thì 3 người trước chị H. đã đồng ý tiêm thuốc giảm đau”.

Sau khi được đưa vào phòng đẻ, sản phụ H. đau đẻ nhiều. Thương vợ nên chồng sản phụ đã đóng tiền 1.500.000 đồng mua thuốc giảm đau như tư vấn của nhân viên bệnh viện, rồi cầm hóa đơn mang lên chuyển lại cho khoa sản để tiêm cho chị H..

Tuy nhiên, gần 1 tiếng sau khi chị H. vào phòng đẻ (khoảng 3h sáng 9/7), gia đình thấy y bác sĩ của khoa hối hả chạy ra chạy vào phòng đẻ nên rất lo lắng, muốn vào hỏi thì nhân viên ngăn không cho vào.

“Một lúc sau, điều dưỡng gọi chồng chị H. vào bảo bệnh nhân nguy kịch chuyển lên tuyến trên, con đã lấy ra, nặng 2,7kg, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn xe, cáng rồi. Gia đình tôi choáng váng không hiểu xảy ra chuyện gì. Gia đình không hề biết đứa trẻ được mổ, dù chưa được thông báo hay ký tá gì? Gia đình chỉ biết mổ sinh khi sự đã rồi”, người thân của sản phụ H. phản ánh.

Đến 2h50 cùng ngày, sản phụ H. được chuyển viện trong tình trạng hôn mê, mạch 155 lần/phút, huyết áp 100/65 mmHg...

Trên đường chuyển viện, sản phụ H. tiếp tục có cơn ngừng tim, nhóm bác sĩ hộ tống tích cực cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong trước khi đến Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá, nhận định tình hình vụ việc, quy trình tiếp đón bệnh nhân, đồng thời chờ kết luận của pháp y để xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Bên cạnh đó, bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh cho kíp trực liên quan đến vụ việc tạm thời nghỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra.

Hiện, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-mui-tiem-giam-dau-dich-vu-gia-15-trieu-dong-san-phu-bat-ngo-tu-vong-a283926.html